Thể thao >> Thể thao trong nước

Bố thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chính thức lên tiếng sau vụ lùm xùm của con trai

Đến lúc này có thể coi những hiểu lầm bắt nguồn từ bài phỏng vấn bằng tiếng Czech của Filip Nguyễn đã được thu xếp một cách ổn thỏa.
Bố thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chính thức lên tiếng sau vụ lùm xùm của con trai
Filip Nguyễn trong trang phục của CLB Liberec Slovan chụp ảnh trước cổng Trung tâm thương mại Sapa - khu chợ lớn nhất của cộng đồng người Việt tại CH Czech

Những ồn ào trên các phương tiện truyền thông Việt Nam xuất phát từ bài phỏng vấn bằng tiếng Czech của Filip Nguyễn với một tờ báo bản địa. Thủ môn Việt kiều bày tỏ anh muốn thi đấu tại châu Âu chứ không nghĩ tới chuyện sẽ về V.League thi đấu. 

Tuy nhiên sai sót trong việc chuyển ngữ khiến thông điệp của Filip Nguyễn bị hiểu nhầm thành anh không muốn trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Thậm chí còn xuất hiện thông tin cho rằng Filip Nguyễn đi đến quyết định trên là do bị ông bố người Việt Nam bỏ rơi từ nhỏ sau khi ly hôn.

Filip Nguyễn sau đó đã phải lên tiếng để đính chính lại thông tin, đồng thời bày tỏ quan điểm vẫn luôn mong muốn được khoác áo cho đội tuyển quê cha.

Mới đây, ông Nguyễn Minh, bố của thủ môn Filip Nguyễn cũng đã khẳng định mong muốn được HLV Park Hang-seo trao cơ hội của cậu con trai mình.

“Filip Nguyễn rất yêu Việt Nam. Tôi và mẹ cháu ly dị nhau vì hoàn cảnh, nhưng cha con chỉ ở cách nhau có hơn 1 km. Từ trước đến nay, ngày nào tôi và chị em Filip Nguyễn cũng gặp nhau cho đến khi cháu lớn và chuyển đến CLB Slovan Liberec xa hơn.

Anate, bạn gái của Filip cũng có bố là người Việt Nam. Tháng 6 tới, dù có được HLV Park Hang-seo gọi về khoác áo tuyển Việt Nam hay không thì Filip Nguyễn cũng sẽ về VN để thăm quê nội ở Hải Phòng”, ông Minh chia sẻ với Thanh Niên.

Như vậy, những ồn ào trong thời gian ngắn vừa qua đã được giải quyết xong và cơ hội trở về khoác áo ĐT Việt Nam vẫn còn nguyên với Filip Nguyễn. 

Bản thân việc thủ môn này để dòng chữ NGUYEN trên áo thi đấu của mình tại CLB Slovan Liberec cũng cho thấy sự tự hào của anh về gốc gác của mình. Vấn đề lớn nhất với Filip Nguyễn vào lúc này là việc hoàn thành các thủ tục để có quốc tịch Việt Nam, trước khi nghĩ đến chuyện có nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo hay không.

Bố thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chính thức lên tiếng sau vụ lùm xùm của con trai - 1
Chiếc áo thi đấu với duy nhất một chữ NGUYEN ở sau lưng của Filip Nguyễn

Âu Bằng (SHTT)
Loading...