Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bỏ qua Thái Lan, U23 Việt Nam tìm 'quân xanh' ngoài khu vực trước thềm SEA Games 2019

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên kế hoạch tìm kiếm các đối thủ nằm ngoài khu vực Đông Nam Á đá giao hữu với U23 Việt Nam để hướng tới SEA Games 30.

Dự kiến, các tuyển thủ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 7/10 để hướng tới SEA Games 30, nơi HLV Park Hang-seo yêu cầu đội tuyển cần tối thiểu 5 tuần chuẩn bị để có thể giành được huy chương vàng. SEA Games 30 diễn ra tại Philippines sẽ khai mạc vào ngày 30/11, tuy nhiên môn bóng đá nam sẽ được bắt đầu trước đó khoảng 1 tuần.

Ngoài ra, theo kế hoạch được thầy Park tiết lộ cách đây chưa lâu, U23 Việt Nam sẽ tập trung mỗi tháng một lần từ nay đến tháng 10 để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang mời các đội ngoài Đông Nam Á sang làm "quân xanh". 

Bỏ qua Thái Lan, U23 Việt Nam tìm 'quân xanh' ngoài khu vực trước thềm SEA Games 2019

Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam sẽ không thi đấu giao hữu với Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Myanmar trước thềm SEA Games 30. Điều này sẽ giúp các cầu thủ có thêm nhiều trải nghiệm với các đối thủ đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, U23 Việt Nam chắc chắn được ra nước ngoài tập huấn. Nếu không kịp đi trong giai đoạn chuẩn bị SEA Games 30, kế hoạch sẽ được thực hiện sau đó để hướng tới vòng chung kết U23 châu Á.

Mới đây, cuộc đối đầu với ĐT Curacao tại trận chung kết King’s Cup 2019 cũng là lần đầu tiên ĐT Việt Nam có dịp đọ sức với một đội bóng nằm ngoài châu Á dưới triều đại của HLV Park Hang-seo. Trước đối thủ mạnh và sở hữu hàng loạt ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu, ĐT Việt Nam đã thi đấu rất tốt và chị chịu thua sau loạt sút luân lưu may rủi.

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...