Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Bồ Đào Nha tăng ca nhiễm Covid-19, Champions League lại có nguy cơ bị hoãn

Do dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở Bồ Đào Nha, kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại ở Champions League 2019/20 tại quốc gia này đang có nguy cơ phải thay đổi.

Cách đây ít hôm, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã có buổi làm việc cùng thủ tướng Bồ Đào Nha là Antonio Costa. Kết quả là các bên cùng thống nhất tổ chức phần còn lại của Champions League 2019/20 tại Lisbon.

Khi ấy, ông Antonio Costa khẳng định rằng "tất cả các biện pháp đang được thực hiện để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tổ chức giải đấu này một cách an toàn". ông Ceferin tuyên bố UEFA đã chốt xong "chương trình" và "chẳng cần đến phương án B".

Lisbon tăng ca nhiễm Covid-19, số phận Champions League lại bị “treo” - ảnh 1
Lisbon đã áp đặt một số quy định giãn cách xã hội

Tuy nhiên, tất cả đã không thể ngờ tình trạng dịch bệnh ở Bồ Đào Nha lại bỗng nhiên diễn biến hết sức phức tạp. Cụ thể, hôm 1/7, chính quyền Bồ Đào Nha đã phải ban bố lệnh phong tỏa 19 khu vực ở ngoại vi phía Bắc Lisbon, nơi dịch Covid-19 đang bùng phát tới mức khó kiểm soát.

Theo đó, có khoảng 700.000 người ở những khu vực nói trên bị buộc phải cách ly. Các hạn chế sẽ giữ nguyên trong ít nhất 2 tuần. Với trung bình 321 người bị nhiễm mỗi ngày, số bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bồ Đào Nha trong tháng 6 đã tăng gấp 3 so với tháng trước đó.

Đáng chú ý, phần lớn các trường hợp mới là ở khu vực Lisbon, đây là nơi được chọn tổ chức các giai đoạn sau (chỉ đấu 1 lượt tại Lisbon) của Champions League, dự kiến bắt đầu từ trận tứ kết vào ngày 12/8 và kết thúc với trận chung kết ngày 23/8.

Bồ Đào Nha tăng ca nhiễm Covid-19, Champions League lại có nguy cơ bị hoãn - 1

Với tình hình hiện tại, không loại trừ khả năng UEFA sẽ phải lui ngày cho Champions League mở cửa trở lại, hoặc thay đổi kế hoạch. Theo lịch trình ban đầu, phần còn lại Champions League mùa này (tính từ vòng tứ kết) sẽ diễn ra tại Lisbon từ ngày 12 đến ngày 23/8 tới. Hai SVĐ được lựa chọn tổ chức các trận đấu là Estádio do Sport Lisboa và Estádio Jose Alvalade.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Champions League tính đấu 'mini tour' ở Bồ Đào Nha
>> Champions League ấn định địa điểm, thời gian trở lại, sẽ thi đấu theo kiểu World Cup


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-dao-nha-tang-ca-nhiem-covid-19-champions-league-lai-co-nguy-co-bi-hoan-tintuc689779