Thể thao >> Thể thao trong nước

Bố Alexander Đặng lo lắng điều này sẽ gây khó cho con trai khi về khoác áo ĐT Việt Nam

Ông Đặng Duy Hiếu, bố của tiền đạo Alexander Đặng rất mong muốn con trai mình có vinh dự được thi đấu cho ĐT Việt Nam trong tương lai.

Hôm 5/5 vừa qua, HLV Park Hang-seo và đại diện VFF đã trực tiếp tới sân để dự khán trận đấu giữa Nest Sotra và Sandefjord tại giải hạng Nhất Na Uy để đánh giá khả năng của Alexander Đặng. Được biết hai bên đã có cuộc gặp sau khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo không xuất hiện trong buổi trao đổi này, thay vào đó là là Trưởng phòng Đội tuyển của VFF Đoàn Anh Tuấn.

Tiết lộ thêm về cuộc gặp nói trên, bố của Alexander Đặng cho biết:

"Ông Park đã đến xem Trường (tên Việt Nam của Alexander Đặng-PV) thi đấu và bày tỏ nguyện vọng muốn gặp gia đình. Nhưng do chúng tôi để cho Trường quyết định mọi chuyện nên chỉ có Trường và người đại diện gặp HLV Park. Tôi không chắc chắn lắm nhưng nhiều khả năng cuộc gặp đã diễn ra ngay sau trận Nest Sotra thua Sandefjord 1-2 tối 5-5. Gia đình thực sự không biết gì thêm về cuộc gặp mặt này. Trường là người trầm tính và chỉ nói với gia đình khi mọi việc đã chắc chắn", ông Hiếu chia sẻ với Tuổi trẻ.

Màn trình diễn của Alexander Đặng trong trận Sandefjord vs Nest Sotra (Video: Thanh Niên)

Cùng với đó, ông Đặng Duy Hiếu cũng cho biết truyền thông Na Uy cũng đưa tin về việc HLV Park Hang-seo sang xem Alexander Đặng thi đấu. Ông cũng động viên con trai của mình để có một màn trình diễn tốt nhất.

"Tôi không muốn tạo cho Trường áp lực nên cả tuần nay không gặp con và chỉ nhắn tin chúc con may mắn". 

"Trong trận đấu với Sandefjord, Trường có vẻ hơi run vì có HLV Park trên khán đài. Điều đó cộng với việc Trường không nhận được nhiều sự hỗ trợ của đồng đội nên chưa để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, tôi nghĩ với con mắt chuyên môn của mình, ông Park sẽ nhận ra điều đó", ông Hiếu nói.

Bố Alexander Đặng lo lắng điều này sẽ gây khó cho con trai khi về khoác áo ĐT Việt Nam

Sang Na Uy sinh sống từ năm 1980, ông Hiếu vẫn chưa bao giờ thôi hướng về quê hương. Bởi vậy ông rất hi vọng con trai mình có thể khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai. Đồng thời cũng mong Alexander Đặng sẽ kiềm chế được tính nóng nảy trên sân của mình, bởi nó có thể gây khó cho con trai khi khoác áo ĐT Việt Nam.

"Nếu có về Việt Nam, con phải thi đấu thật tốt, không được làm gia đình thất vọng. Trường nóng tính và dễ cáu gắt trên sân nhưng tôi dặn phải kiềm chế nếu được về đá cho tuyển Việt Nam để không làm mất hình ảnh đất nước".

Đồng thời, bố của Alexander Đặng cũng hi vọng dù con trai mình không nói được tiếng Việt nhưng sẽ vượt qua được rào cản ngôn ngữ khi về nước.

Về thủ tục pháp lý, gia đình đã gửi toàn bộ hồ sơ của Alexander Đặng cho người đại diện Mikail Adampour để làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cách đây 3 tuần và bố của tiền đạo này khẳng định mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết xong.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...