Thể thao >> Thể thao trong nước

Bình Dương thắng nghẹt thở nhờ siêu phẩm ở phút cuối, Việt Nam có hai đại diện lọt vào bán kết AFC Cup

Tưởng như cú đá penalty hỏng ăn của Anh Đức sẽ khiến Bình Dương phải dừng bước thì mọi chuyện bất ngờ đổi chiều nhờ siêu phẩm ở những phút cuối cùng của Wander Luiz.

Diễn biến trận đấu Ceres Negros vs Bình Dương

Do Hà Nội đã đánh bại Tampines Rovers với tỉ số 2-0 trước đó ít giờ, Bình Dương nếu đánh bại Ceres Negros với bất kì tỉ số nào cũng sẽ giành quyền vào bán kết ASEAN Zone với tư cách đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

Cơ hội đến với Bình Dương ở ngay đầu trận đấu khi Mansaray bị phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. Tuy nhiên, đội trưởng Anh Đức lại dứt điểm ra ngoài.

Dường như cú đá hỏng ăn này của Anh Đức khiến tâm lý của các cầu thủ Bình Dương phần nào bị ảnh hưởng. Bình Dương đánh mất thế trận vào tay đội chủ nhà và chơi đầy chật vật trong suốt hiệp 1.

Tình hình không mấy tốt hơn ở hiệp 2, dù Bình Dương nỗ lực dâng cao. Các cầu thủ Ceres Negros với tâm lý thoải mái do đã dành vé đi tiếp nên chơi khá hưng phấn và không cho Bình Dương có nhiều khoảng trống để triển khai tấn công.

Tưởng như cơ hội đã hết thì đúng vào phút 89, Wander Luiz bất ngờ cướp được bóng và nhanh chân dứt điểm từ cự ly hơn 30m. Bóng bay qua đầu thủ môn Roland Müller đi vào lưới trong sự vỡ òa của toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện đội khách.

Chung cuộc, Bình Dương giành chiến thắng với tỉ số 1-0 và cùng với Hà Nội giành quyền đi tiếp vào vòng bán kết ASEAN Zone.

Siêu phẩm mang về tấm vé đi tiếp cho Bình Dương của Wander Luiz

Đội hình ra sân trận đấu Ceres Negros vs Bình Dương

Ceres Negros: Roland Müller; Sean Kane; Súper; Carli de Murga; Jeffrey Christiaens; Mike Ott; Miguel Tanton; OJ Porteria; Stephan Schröck; Mahir Karic; Bienvenido Marañon

Bình Dương: Tấn Trường; Hồ Tấn Tài; Thanh Long; Anh Tài; Rabo Ali; Trọng Huy; Tô Văn Vũ; Mansaray; Đinh Hoàng Max; Anh Đức; Wander Luiz.

Ghi bàn: Wander Luiz (89’)

Kiều Phong (SHTT)
Loading...