Thể thao

Bình Dương chính thức bổ nhiệm ông Đặng Trần Chỉnh làm HLV trưởng, bất ngờ với cái tên được chọn làm phó tướng

Câu lạc bộ Bình Dương đã quyết định bổ nhiệm giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh làm HLV trưởng để chuẩn bị cho V.League 2022.

Theo đó, người đang đương nhiệm vị trí HLV trưởng là Nguyễn Thanh Sơn sẽ lui về hỗ trợ cho ông Chỉnh. Ngoài ra, đội bóng đất Thủ cũng bổ nhiệm cựu danh thủ Huỳnh Kesley Alves làm huấn luyện viên phó trong mùa giải năm sau.

Công tác trợ lý là điểm mạnh của huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn. Cựu trợ lý huấn luyện viên Miura làm tốt công việc tư vấn, quản lý hơn chỉ đạo chiến thuật cho các cầu thủ.

Bình Dương chính thức bổ nhiệm ông Đặng Trần Chỉnh làm HLV trưởng, bất ngờ với cái tên được chọn làm phó tướng
Ông Đặng Trần Chỉnh làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Bình Dương. Ảnh: Thanh Vũ

Ông Đặng Trần Chỉnh không xa lạ với công tác huấn luyện tại Bình Dương. Dù nắm giữ chức vị Giám đốc Kĩ thuật nhưng ông Chỉnh vẫn đảm nhiệm công tác chuyên môn của đội một. Trong những lần nắm giữ vị trí huấn luyện viên trưởng trước đó, ông Chỉnh chưa giúp Bình Dương giành được thành công nào.

HLV phó Huỳnh Kesley Alves sinh năm 1981 tại Brazil. Năm 2005, Kesley Alves chuyển đến Việt Nam và thi đấu cho CLB Bình Dương từ CLB Matsubara. Năm 2009, anh lấy vợ và nhập tịch Việt Nam và được HLV Henrique Calisto triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.

Huỳnh Kesley giải nghệ vào năm 2019 trong màu áo CLB TP.HCM. Trước khi lên làm HLV phó đội một, Kesley Alves đã dẫn dắt đội U15 CLB Bình Dương tại VCK U15 Quốc gia 2020.

Câu lạc bộ Bình Dương sẽ trở lại hội quân vào ngày 1/11 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội cũng vừa thông báo đạt được thoả thuận chiêu mộ trung vệ cao 1m95 Janclesio Almeida Santos.

Trong thời gian qua, Bình Dương đã thanh lý với bộ ba ngoại binh Victor Mansaray, Pape Omar Faye, Rabo Ali, bên cạnh trợ lý Cristiano Roland. Đội bóng này cũng đã trả hậu vệ Lê Văn Sơn về HAGL.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/binh-duong-chinh-thuc-bo-nhiem-ong-dang-tran-chinh-lam-hlv-truong-bat-ngo-voi-cai-ten-duoc-chon-lam-pho-tuong-tintuc791142