Thể thao

Billy Ketkeophomphone về Đông Nam Á thi đấu

Tiền đạo nổi tiếng nhất của ĐT Lào, Billy Ketkeophomphone, đã không mất thời gian tìm CLB mới khi đội bóng Malaysia có tên Sri Pahang đã chiêu mộ anh.

Thông tin Billy Ketkeophomphone cập bến Sri Pahang thực ra đã râm ran từ lâu và đến hôm nay (22/1), nó chính thức được công bố. Bản hợp đồng của tiền đạo người Lào này đang được giữ kín các điều khoản. Anh đến theo dạng tự do khi đã bị Dunkerque, đội bóng tại giải hạng Nhì của Pháp , cắt hợp đồng.

Tại Dunkerque, Billy hầu như chỉ là người thừa. Mùa trước anh có 3 bàn thắng và mùa giải 2021/22 là con số 0 tròn trĩnh. Do vậy, khi đã sa sút phong độ, việc Billy về Đông Nam Á thi đấu cho một CLB tầm trung bình như Sri Pahang là dễ hiểu.

Tại đây, Billy có điều kiện về khoác áo ĐT Lào hơn mỗi khi AFF Cup hoặc SEA Games diễn ra (thi đấu theo dạng cầu thủ quá tuổi bổ sung). Tiền đạo này cũng có cơ hội hiểu bóng đá ĐNÁ hơn để sẵn sàng cho các giải đấu phía trước.

Billy Ketkeophomphone về Đông Nam Á thi đấu
Billy Ketkeophomphone có một kỳ AFF Cup không thành công

Nhưng tại Pahang, Billy sẽ phải chật vật để có vị trí. Bởi cạnh tranh với anh là các tiền đạo chất lượng khác như Mahmoud Za'tara (tuyển thủ Jordan), Malik Ariff và… Sergio Aguero.

Tiền đạo người Argentina này không liên quan gì đến cựu ngôi sao Man City. Aguero của Sri Pahang đã nhiều năm gắn bó với bóng đá Malaysia nên được kỳ vọng sẽ dễ dàng hòa nhập hơn so với Billy.

Sau một mùa giải thất vọng với việc đứng thứ 10/12 đội dự giải VĐQG, suýt rớt hạng (chỉ trụ hạng nhờ thắng lợi ở vòng cuối), Sri Pahang đang cải tổ mạnh mẽ đội hình nhằm hướng tới một mùa giải thi đấu tốt hơn trong năm 2022. Đầu tiên, họ đưa về HLV Gomel, sau đó là thủ thành của ĐT Mali - Mamadou Samassa. Billy Ketkeophomphone cũng nằm trong kế hoạch này.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/billy-ketkeophomphone-ve-dong-nam-a-thi-dau-post1411572.tpo?fbclid=IwAR2uWj6JrsZJ21EILPnQZ8mcS_l1yZOR5yUjd_waK_lVR3LsQvn9lmFPmsE