Thể thao

Biến căng: Trận võ kết thúc theo kịch bản không ngờ khiến khán giả phẫn nộ trút mưa chai lọ, BLV sợ hãi phải chui xuống bàn để thoát thân

Do một đòn chọc mắt phạm quy, trận đấu giữa Jeremy Stephens và Yair Rodgriguez đã kết thúc chỉ sau vỏn vẹn 15 giây. Các khán giả có mặt tại nhà thi đấu tỏ ra không hài lòng với kết quả này.

Cặp đấu giữa Jeremy Stephens và Yair Rodriguez là cuộc đối đầu được chờ đợi nhất tại sự kiện UFC Fight Night 159 diễn ra ngày 22/9. Thế nhưng, kỳ vọng bao nhiêu lại thất vọng bấy nhiêu. Khi trận đấu vừa diễn ra, Rodriguez đã vô tình dùng tay chọc vào mắt của Stephens. Anh này tỏ ra đau đớn và không thể tiếp tục sau khoảng thời gian nghỉ. Vì thế, trọng tài Herb Dean buộc phải dừng màn so tài tại giây thứ 15 và tuyên No Contest (không kết quả).

Biến căng: Trận võ kết thúc theo kịch bản không ngờ khiến khán giả phẫn nộ trút mưa chai lọ, BLV sợ hãi phải chui xuống bàn để thoát thân
Pha chọc mắt dẫn tới chấn thương của Stephens.
Khán giả tức giận ném chai lọ về phía võ sĩ

 Kết quả trên khiến nhiều fan có mặt tại nhà thi đấu Mexico City Arena không hài lòng. Cho rằng Stephens hèn nhát trốn tránh thi đấu, cơn mưa chai lọ đã được ném vào lồng bát giác. Đội ngũ an ninh phải rất vất vả mới đưa được võ sĩ người Mỹ ra khỏi nhà thi đấu.

Không chỉ riêng Stenphens, rất nhiều người cũng tỏ ra kinh hãi trước hành động quá khích trên. BLV Brendan Fitzgerald đã phải chui xuống bàn trong khi một số khác thì ngồi thụp xuống lấy tay che đầu. Phải mất hơn 10 phút, tình hình mới dần được kiểm soát.

Biến căng: Trận võ kết thúc theo kịch bản không ngờ khiến khán giả phẫn nộ trút mưa chai lọ, BLV sợ hãi phải chui xuống bàn để thoát thân - 1

Biến căng: Trận võ kết thúc theo kịch bản không ngờ khiến khán giả phẫn nộ trút mưa chai lọ, BLV sợ hãi phải chui xuống bàn để thoát thân - 2
Khung cảnh hỗn loạn khi Stephens rời nhà thi đấu. Ảnh: MMAjunkie.

"Tất cả mọi người có mặt đều giận dữ với kết quả trận đấu. Tuy nhiên, vụ chọc mắt không phải là lỗi của ai cả. Đó là điều vẫn thường xảy ra trong võ tự do. UFC muốn các võ sĩ hở ngón tay để dễ dàng khóa siết hơn. Không may, điều này lại dẫn tới các tình huống chọc mắt trong một vài trường hợp", nhà cựu vô địch UFC, Michael Bisping đánh giá.

BLV sợ hãi chui xuống bàn để tránh chai lọ

Trong khi đó, Rodriguez đã lên tiếng xin lỗi các fan và mong muốn một trận tái đấu với Stephens. Về phía võ sĩ người Mỹ, anh này bị xước giác mạc vì cú chọc mắt. "Hãy để chúng tôi thượng đài lại với nhau", Stephens chia sẻ.

Theo TT (Trí Thức Trẻ)
Loading...