Thể thao >> SEA Games 30

Bị VĐV nhập tịch của Philippines chơi xấu, Dương Văn Thái vẫn xuất sắc đoạt HCV chạy 800m

Bị chơi xấu ngay sát vạch đích, Dương Văn Thái vẫn giành chiến thắng ngoạn mục trên đường chạy 800m của nam, sau khi đánh bại VĐV nhập tịch của chủ nhà Philippines nhờ những bước nước rút khó tin.

Ở nội dung chạy 800m của nam, Dương Văn Thái đang là đương kim vô địch. Tại SEA Games 30, VĐV quê Nam Định phải cạnh tranh với VĐV nhập tịch của Philippines, Carter James Matheus Lilly.

VĐV Việt Nam chủ động chọn chiến thuật núp gió trong 400 mét đầu. Bị đối thủ bỏ xa tới 40-50m nhưng Dương Văn Thái với những bước nước rút ngoạn mục, đã qua mặt đối thủ ngay ở thời khắc trước khi về đích để giành chiến thắng với thời gian 1 phút 49 giây 91.

Đáng chú ý, khi cách đích chừng 20 mét, VĐV nước chủ nhà dường như đã cố tính chơi xấu Dương Văn Thái. Tình huống quay chạm cho thấy Matheus đã chủ ý vung tay huých khiến Dương Văn Thái bị mất đà và loạng choạng.

Tuy nhiên, Văn Thái vẫn là người cán đích đầu tiên, trong sự thất vọng tột cùng của Carter James Matheus. Kết quả này giúp VĐV của Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV mà anh giành được cách đây 2 năm.

VIDEO: VĐV nhập tịch của Philippines chơi xấu Dương Văn Thái

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bi-vdv-nhap-tich-cua-philippines-choi-xau-duong-van-thai-van-xuat-sac-doat-hcv-chay-800m-d66709.html?demo
Loading...