Thể thao

Bị tố phạm luật phòng dịch Covid-19, Ronaldo nói gì?

Cristiano Ronaldo rời Bồ Đào Nha để trở về Italy để cách ly sau khi nhiễm Covid-19. Và Bộ trưởng Thể thao Bồ Đào Nha Vincenzo Spadafora đã chỉ trích quyết định này của CR7.

"Tôi tin Cristiano Ronaldo đã thiếu tôn trọng các quy định cách ly của chính quyền. Nếu không có sự cho phép của các cơ quan y tế, tôi nghĩ Ronaldo đã vi phạm quy định phòng dịch" - Bộ trưởng Spadafora trả lời phỏng vấn trên kênh Rai.

Bị tố phạm luật phòng dịch Covid-19, Ronaldo nói gì?

Và mới nhất, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã lên tiếng về vấn đề này trong cuộc livestream trên trang cá nhân: "Tôi không phá vỡ quy tắc cách ly nào. Họ nói tôi vi phạm luật pháp Italy nhưng tất cả chỉ là dối trá. Tôi đã trao đổi với nhóm của mình và nhận thức được trách nhiệm của việc làm mọi thứ đúng đắn. Mọi thứ được thực hiện với sự ủy quyền".

Anh nói thêm: "Về cơ bản, phát ngôn của người đàn ông Italy mà tôi không tiện nhắc tên là lời nói dối. Tôi đã tuân thủ tất cả quy định. Tôi sống ở một tầng và các con tôi ở tầng khác. Trong 10 ngày tới, mọi thứ sẽ diễn ra như vậy. Rất khó để không tiếp xúc với mọi người trong gia đình, nhưng chúng tôi phải tôn trọng mọi nguyên tắc".

Như đã thông tin, ngày 13/10, Cristiano Ronaldo được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2 và bị gạch tên khỏi đội tuyển Bồ Đào Nha. Tiền đạo của Juventus cho biết sức khỏe của anh vẫn bình thường và không xuất hiện các triệu chứng.

"Cristiano Ronaldo đã được cho rời ĐTQG sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19, vì vậy anh ấy sẽ không đối đầu với Thụy Điển. Tuyển thủ Bồ Đào Nha vẫn đang ổn, không có triệu chứng và tự cách ly" - LĐBĐ Bồ Đào Nha ra thông báo.

Sau đó 1 ngày, trang chủ Juventus xác nhận Cristiano Ronaldo đã trở về Italy để cách ly sau khi nhiễm bệnh. Thông báo của đội chủ sân Allianz viết: "Ronaldo đã trở lại Italy trên chuyên cơ được các cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép theo yêu cầu của cầu thủ này và sẽ tiếp tục cách ly tại nhà riêng".

Nhiễm Covid-19, Ronaldo sẽ vắng mặt trong trận gặp Crotone và Verona, hai trận ở giải Serie A, cũng như trận mở màn vòng bảng Champions League - chuyến làm khách trên sân Dynamo Kiev. Juventus hy vọng CR7 kịp trở lại chơi trận tiếp Barca ngày 28/10, nơi NHM rất mong chờ màn đối đầu giữa Ronaldo và Messi.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-to-pham-luat-phong-dich-covid-19-ronaldo-noi-gi-tintuc711441