Thể thao >> Thể thao trong nước

Bị kiện lên FIFA, CLB Thanh Hóa sẵn sàng ra tòa

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ khẳng định CLB Thanh Hóa sẵn sàng cùng ông Fabio Lopez ra tòa để xử lý chuyện hợp đồng như mong muốn của huấn luyện viên này.

Thông qua báo giới, ông Lopez đã có hàng loạt chỉ trích nhắm tới CLB Thanh Hóa. HLV người Italy cho rằng đội bóng đã sai khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, không bồi thường cho mình. Ông cũng tố cáo cầu thủ Thanh Hóa âm mưu lật ghế, lãnh đạo CLB can thiệp vào chuyên môn trong thời gian mình nắm quyền.

Ông Lopez tố cáo đội Thanh Hóa tự tổ chức họp nội bộ, biểu quyết sa thải khi ông vắng mặt. Thời điểm CLB Thanh Hóa biểu quyết là ngày 7/6, một ngày sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam ở sân Tam Kỳ.

Bị kiện lên FIFA, CLB Thanh Hóa sẵn sàng ra tòa
Ông Lopez (áo đen) trong thời gian dẫn dắt Thanh Hóa ở V.League. Ảnh: Thế Anh.

Chia sẻ với Zing, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đáp trả những chỉ trích: “Nguyên tắc bất di bất dịch trong bóng đá là dù đội đi đâu, thua hay thắng, HLV cũng phải cùng đội bóng. Chúng tôi đã mua vé máy bay cho cả đội, nhưng ông Lopez vẫn bỏ đi. Ông ấy đá xong trận với Quảng Nam rồi trốn đi luôn chứ có về lại CLB đâu”.

“Ông ấy trốn khỏi CLB chứ không đến thì làm sao mà giải quyết được. Tôi đã mời luật sư. Chúng tôi sẵn sàng đối diện với ông ấy trước tòa. Tôi nghĩ hẹn nhau ra tòa là cách giải quyết văn minh nhất”, ông Đệ nói.

Trước đó, đội bóng xứ Thanh đã kỳ vọng nhiều ở Lopez. HLV người Italy có nhiều bằng cấp, kinh nghiệm làm việc ở châu Á, từng dẫn dắt Bangladesh tại vòng loại World Cup. Tuy nhiên, ông thất bại ở Thanh Hóa, khiến CLB toàn thua 3 trận đầu mùa tại V.League.

Đáp lại chỉ trích cho rằng mình can thiệp vào chuyên môn của HLV trưởng, ông Đệ nói: “Tôi nói lại nhé, tôi không hề can thiệp vào mọi buổi tập, sinh hoạt của ông ấy. Các bạn cứ về đội Thanh Hóa hỏi mà xem. Đến bây giờ, Nguyễn Thành Công cũng khẳng định không lúc nào tôi can thiệp về chuyên môn. Tôi chỉ kiểm soát chuyện tiền bạc, tổ chức đội bóng”.

Bị kiện lên FIFA, CLB Thanh Hóa sẵn sàng ra tòa - 1
Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ khẳng định không can thiệp vào chuyên môn của ông Lopez ở Thanh Hóa. Ảnh: Minh Chiến.

Ngoài ông Đệ, nhiều cầu thủ Thanh Hóa cũng chia sẻ với Zing về cách tổ chức tập luyện, thi đấu kỳ lạ của HLV Lopez. Ông thầy người Italy nhiều lần tổ chức các buổi tập lúc 10h, trong cái nắng gay gắt của mùa hè ở miền Bắc. Ông cũng nhiều lần hủy các buổi tập làm quen sân, khiến cầu thủ không có cơ hội chuẩn bị trước trận.

Sau khi HLV Lopez bị sa thải, người thay thế là ông Nguyễn Thành Công đang giúp Thanh Hóa chơi tốt ở V.League. Đội bóng xứ Thanh đã thắng liền 3 trận gần nhất trước CLB Nam Định, Viettel và Quảng Ninh. CLB Thanh Hóa đã vươn lên thứ 7 với 10 điểm, còn kém đội đầu bảng TP.HCM 4 điểm.

Theo Thanh Hà (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/bi-kien-len-fifa-clb-thanh-hoa-san-sang-ra-toa-post1102827.html
Loading...