Thể thao >> Thể thao trong nước

Bị Hoàng Vũ Samson kiện chuyện nợ lương, CLB Thanh Hóa đâm đơn tố ngược lại

CLB Thanh Hóa đã có hành động đáp trả mạnh mẽ tới tiền đạo Hoàng Vũ Samson sau khi cầu thủ này đâm đơn khiếu nại lên VFF.

Lật lại câu chuyện giữa Hoàng Vũ Samson và CLB Thanh Hóa cách đây hơn một tháng, khi đó tiền đạo này bị đội bóng xứ Thanh kỷ luật nội bộ. Bầu Đoan cho rằng Hoàng Vũ Samson liên tục có hành vi phi thể thao ở những trận tại V.League 2021 và phạt anh không được thi đấu.

Tuy nhiên lùm xùm chưa dừng ở đây. Vào ngày 12/5, tiền đạo gốc Nigeria đã gửi đơn khiếu nại đến VFF để tố cáo CLB Thanh Hóa vi phạm hợp đồng. Cụ thể, Hoàng Vũ Samson cho biết đội bóng của bầu Đoan nợ lương anh từ tháng 3/2021. Ngoài ra, cầu thủ này còn tố đội bóng xứ Thanh gài những điều khoản hợp đồng gây bất lợi cho bản thân.

Bị Hoàng Vũ Samson kiện chuyện nợ lương, CLB Thanh Hóa đâm đơn tố ngược lại
Hành vi phi thể thao của Hoàng Vũ Samson.

Sau đó, CLB Thanh Hóa có làm việc với Hoàng Vũ Samson để giải quyết về đơn khiếu nại. Qua 2 ngày làm việc, đội bóng này cùng với luật sư đã kết luận tiền đạo sinh năm 1988 đưa ra thông tin sai sự thật, không có căn cứ và bằng chứng cụ thể.

Lãnh đạo đội bóng xứ Thanh vào ngày hôm qua (15/5) còn gửi văn bản kiến nghị lên VFF để yêu cầu tiền đạo này hợp tác, cung cấp những bằng chứng cụ thể hòng xác minh làm rõ, giải quyết minh bạch vụ việc. Trong đơn xuất hiện chi tiết nói rằng, nếu Hoàng Vũ Samson vẫn không thể đưa ra bằng chứng thì CLB Thanh Hóa đề nghị VFF có những giải pháp cần thiết để bảo vệ danh dự, hình ảnh và uy tín của CLB này.

Trước đây, bầu Đoan từng chia sẻ với giới truyền thông: "Ở đây không phải là không trả lương. Tất cả các cầu thủ của CLB được trả lương đầy đủ theo tuần và sòng phẳng, kể cả thưởng.

Riêng đối với cầu thủ Samson vì có án phạt và bị kỷ luật nên để hội đồng kỷ luật đưa ra quyết định và căn cứ theo hợp đồng để đưa ra mức phạt. Lúc đấy mới tính đến chuyện trả lương từ tháng Ba.

Trong hợp đồng có ghi rõ là nếu anh bị thẻ như thế nào, vi phạm đạo đức trong cầu thủ như thế nào, thì trả lương bao nhiêu… Tất cả các thứ căn cứ và thể hiện trong hợp đồng".

Theo Đặng Phong (Pháp luật và Bạn đọc)


>> CLB Thanh Hoá mời công an vào điều tra Hoàng Vũ Samson
>> Hoàng Vũ Samson lên tiếng trước nghi án bán độ
>> Hoàng Vũ Samson dọa kiện ngược CLB Thanh Hóa sau phát ngôn của bầu Đoan
>> 'Sếp CLB Thanh Hóa chẳng hiểu gì về bóng đá nếu muốn điều tra Samson, họ nên nghỉ đi'


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-hoang-vu-samson-kien-chuyen-no-luong-clb-thanh-hoa-dam-don-to-nguoc-lai-16221160510215406.htm