Thể thao

Bi hài: Tìm mãi mới ra 'quân xanh', ĐT Trung Quốc lại chỉ được đá với đội dự bị của Syria

Truyền thông Trung Quốc cho rằng ĐTQG nước này đang bị coi thường và đây giống như “cú tát vào mặt” thầy trò HLV Li Tie.

Đội tuyển Trung Quốc đang vấp phải quá nhiều khó khăn trước thềm trận quyết đấu với đội tuyển Việt Nam. Mới đây nhất, có một sự kiện liên quan tới tuyển Trung Quốc khiến truyền thông nước này cực kỳ tức giận xen lẫn sự thất vọng. 

Theo đó, HLV trưởng đội tuyển Syria Nizar Mahrous vừa xác nhận rằng tuyển Syria sẽ thi đấu giao hữu với tuyển Trung Quốc vào ngày 30/9 tới. Song đáng nói, thay vì cử đội hình chính đá tập với Trung Quốc thì dự kiến, HLV Nizar Mahrous chỉ sử dụng đội hình dự bị.

Tiết lộ với truyền thông Syria, HLV Nizar Mahrous nói rằng ông muốn kiểm tra trạng thái của những cầu dự bị vốn nghỉ thi đấu từ lâu. Hơn nữa, để tránh nguy cơ chấn thương cho những trụ cột ở đội một, nên tuyển Syria chỉ đá giao hữu với tuyển Trung Quốc bằng đội hình dự bị.

Động thái từ phía Syria giống như "cú tát vào mặt" thầy trò HLV Li Tie. Trang 163.com cho rằng đội tuyển Trung Quốc dường như đang bị coi thường bởi đội bóng Tây Á.

Bi hài: Tìm mãi mới ra 'quân xanh', ĐT Trung Quốc lại chỉ được đá với đội dự bị của Syria
Tuyển Trung Quốc chỉ được đá giao hữu với đội dự bị của Syria.

Trước đó, tuyển Trung Quốc đã gặp rất nhiều khó khăn để tìm "quân xanh" nhằm rèn binh trước khi đối đầu tuyển Việt Nam. Tuyển Trung Quốc mời hai CLB ở UAE nhưng tất cả đều từ chối vì chê thầy trò HLV Li Tie có trình độ kém. Sau đó, LĐBĐ (CFA) tiếp tục liên hệ để mời ĐTQG UAE nhưng vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu.

Trước hoàn cảnh bí bách, chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan đã phải tận dụng mối quan hệ cá nhân để liên hệ với LĐBĐ Syria, nhằm mục đích mời ĐTQG nước này đá giao hữu tại UAE. Thế nhưng, tuyển Trung Quốc lại bị dội gáo nước lạnh bởi phía Syria thông báo chỉ đá giao hữu bằng đội hình dự bị.

Trang 163.com cho rằng tuyển Syria "hành xử không đẹp" nếu đá với Trung Quốc bằng đội hình dự bị. Tuy nhiên, điều này cũng phần nào cho thấy vị thế của bóng đá Trung Quốc đang ngày càng đi xuống ở phạm vi châu Á.

Bi hài: Tìm mãi mới ra 'quân xanh', ĐT Trung Quốc lại chỉ được đá với đội dự bị của Syria - 1
Do không thể gia hạn hợp đồng với CLB Quảng Châu, dự kiến Luo Guofu sẽ rời Trung Quốc để trở về Brazil chơi bóng vào cuối năm nay.

Ngoài khó khăn trong việc thi đấu giao hữu nhằm khởi động cho trận gặp Việt Nam (7/10 tới), tuyển Trung Quốc còn gặp thêm một tin không vui khác. 

Theo những thông tin mới nhất, cầu thủ nhập tịch Luo Guofu sẽ không thể gia hạn hợp đồng với CLB Quảng Châu, nên anh dự kiến sẽ trở về Brazil vào tháng 12 tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Luo Guofu không thể khoác áo đội tuyển Brazil sau khi đã trở về xứ Samba.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> HLV trưởng Trung Quốc phát cáu vì lệnh 'buộc phải thắng tuyển Việt Nam bằng mọi giá'
>> Đối phó với ĐT Việt Nam, Trung Quốc ở như Man United, mỗi tháng ‘đốt’ 21 tỷ đồng
>> ĐT Việt Nam tiếp tục rèn thể lực, chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Oman tại vòng loại World Cup


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-hai-tim-mai-moi-ra-quan-xanh-dt-trung-quoc-lai-chi-duoc-da-voi-doi-du-bi-cua-syria-1622118091900246.htm