Thể thao >> Olympic 2020

Bị đánh đến mức phải ngồi xe lăn, võ sĩ chủ nhà Nhật Bản vẫn bất ngờ giành huy chương Olympic

Võ sĩ Ryomei Tanaka đã kết thúc Olympic 2020 với tấm HCĐ trong sự bức xúc của một số đối thủ.

Tại trận đấu bán kết boxing hạng cân 52kg nam vừa kết thúc, võ sĩ chủ nhà Nhật Bản Ryomei Tanaka để thua trước đối thủ người Philippines Carlo Paalam. Áp đảo từ đầu đến cuối, vượt trội điểm số trong cả 3 ván đấu, chiến thắng thuộc về Carlo Paalam là hoàn toàn xứng đáng.

Bị đánh đến mức phải ngồi xe lăn, võ sĩ chủ nhà Nhật Bản vẫn bất ngờ giành huy chương Olympic
Carlo Paalam (găng xanh) đánh bại Ryomei Tanaka (găng đỏ)

Tay đấm người Philippines sẽ bước vào trận chung kết tranh HCV. Còn Ryomei Tanaka nhận HCĐ vì ở môn boxing không tổ chức trận tranh hạng ba.

Tuy nhiên, dù đã thất bại ở trận bán kết, Ryomei Tanaka vẫn phải nhận nhiều chỉ trích từ một bộ phận không nhỏ người hâm mộ võ thuật. Họ cho rằng võ sĩ người Nhật Bản không xứng đáng với tấm HCĐ Olympic.

Trước đó, ở trận tứ kết, Ryomei Tanaka gặp khó khăn trước võ sĩ người Colombia Yuberjen Martinez. Tay đấm nước chủ nhà kiệt sức và đau đớn đến mức không đứng vững nổi, phải rời khỏi nhà thi đấu bằng xe lăn. Nhưng cuối cùng, Ryomei Tanaka vẫn được xử thắng trong sự phẫn nộ đến từ Yuberjen Martinez.

Bị đánh đến mức phải ngồi xe lăn, võ sĩ chủ nhà Nhật Bản vẫn bất ngờ giành huy chương Olympic - 1
Ryomei Tanaka (áo xanh) được đưa đi trên xe lăn

Không chỉ có vậy, trong trận đấu vòng 1/8, Ryomei Tanaka cũng bị "tố" bởi võ sĩ thuộc đoàn thể thao Trung Quốc Hu Jianguan. Bị xử thua chỉ sau 2 hiệp đấu với điểm số cách biệt, Hu Jianguan giãi bày trên mạng xã hội:

"Trái tim tôi không muốn chấp nhận kết quả nhưng tôi không thể làm gì cả. Hy vọng những điều như thế này sẽ không xảy ra nữa. Sự công bằng chỉ dành cho các tay đấm chủ nhà".

Bị đánh đến mức phải ngồi xe lăn, võ sĩ chủ nhà Nhật Bản vẫn bất ngờ giành huy chương Olympic - 2
Dù gây nhiều tranh cãi, Ryomei Tanaka vẫn giành được HCĐ Olympic

Về phần Ryomei Tanaka, bất chấp những lời chỉ trích, anh đã ghi tên vào lịch sử boxing Nhật Bản. Võ sĩ 27 tuổi là người Nhật đầu tiên giành huy chương tại hạng cân 52kg tính từ năm 1960. 

Theo Nara (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-danh-den-muc-phai-ngoi-xe-lan-vo-si-chu-nha-nhat-ban-van-bat-ngo-gianh-huy-chuong-olympic-1622105081340171.htm