Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bị đại gia Thái 'lật kèo', công thần của bầu Đức tính đường theo chân Kiatisuk sang Việt Nam

Bản hợp đồng mới chưa kịp đến tay, ngôi sao một thời của HAGL đã phải nhận tin kém vui.

Nhờ vào thành tích đưa Bangkok Glass Pathum United (BGPU) lên ngôi vô địch Thai League, HLV Dusit Chalermsan được hứa hẹn một bản hợp đồng lâu dài và hậu hĩnh. Thông tin này khiến cho CLB TP.HCM - đội bóng được cho là đang quan tâm đến Dusit - gặp khó khăn hơn trong việc chiêu mộ nhà cầm quân người Thái Lan.

Tuy nhiên, những động thái mới nhất từ BGPU lại khiến tình hình thay đổi. Theo trang SMM Sport (Thái Lan), nhà vô địch Thai League vẫn đang đàm phán để đưa HLV Aurelio Vidmar về thay thế. Phương án mà đội bóng này đưa ra là Dusit sẽ tạm thời ngừng công việc để đi học bằng AFC Pro, đồng thời xuống hỗ trợ tại Rajpracha FC - CLB liên kết với BGPU.

Bị đại gia Thái 'lật kèo', công thần của bầu Đức tính đường theo chân Kiatisuk sang Việt Nam
HLV Dusit Chalermsan vẫn chưa chắc chắn tương lai tại BGPU và sẵn sàng chờ đợi lời đề nghị từ một CLB khác.

Một người vừa vô địch Thái Lan như Dusit dĩ nhiên không hài lòng với phương án này. Nhưng ông cũng đang ở thế yếu khi chưa có bằng AFC Pro, nghĩa là không thể dẫn dắt BGPU tại AFC Champions League 2021.

Với tình thế trên, cánh cửa để CLB TP.HCM có được Dusit lại đang rộng mở. Đội chủ sân Thống Nhất sở hữu tiềm lực mạnh và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về lương bổng, môi trường V.League lại chẳng có gì xa lạ với Dusit. Một yếu tố nữa hấp dẫn nhà cầm quân người Thái là sự thành công của HLV Kiatisuk. Chỉ mới làm việc cùng HAGL chưa đầy nửa năm, "Zico Thái" đã đứng trước cơ hội giành ngôi vô địch V.League.

Bị đại gia Thái 'lật kèo', công thần của bầu Đức tính đường theo chân Kiatisuk sang Việt Nam - 1
Dusit vẫn quan tâm đến bóng đá Việt Nam và giữ mối quan hệ tốt với HAGL.

Khi còn là cầu thủ, Dusit từng sát cánh với Kiatisuk trong những năm tháng hào hùng của HAGL và 2 lần đăng quang tại V.League. Ông cũng từng cầm quân tại phố Núi song chưa thực sự thành công. 

10 năm trôi qua, giờ đây Dusit đã là một chiến lược gia lão luyện hơn nhiều. Nếu trở lại Việt Nam, không loại trừ khả năng cựu danh thủ 3 lần vô địch AFF Cup sẽ tạo ra hiệu ứng đặc biệt tương tự đồng đội Kiatisuk. 

Theo Lupo (Pháp luật & Bạn đọc)


>> HLV Kiatisuk tiết lộ chiêu đánh bại Lê Huỳnh Đức
>> HAGL băng băng đến ngôi vô địch, bầu Đức, Kiatisuk phải cảm ơn 'ngôi sao thầm lặng'
>> Suýt 'hụt chân' ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có 'món quà' bất ngờ dành tặng bầu Hiển?


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-dai-gia-thai-lat-keo-cong-than-cua-bau-duc-tinh-duong-theo-chan-kiatisuk-sang-viet-nam-162211604163500622.htm