Thể thao

Benitez chính thức trở thành HLV trưởng Real

Trang chủ Real xác nhận đã chính thức bổ nhiệm Rafa Benitez làm HLV trưởng Real.

Trang chủ Real xác nhận đã chính thức bổ nhiệm Rafa Benitez làm HLV trưởng Real.

Dòng thông báo có đoạn viết: "Real Madrid vui mừng giới thiệu Rafael Benitez sẽ là HLV trưởng của CLB trong vòng 3 năm tới. Buổi họp báo ra mắt sẽ được diễn ra trong ngày hôm nay, thứ tư, 3/6, tại khu Royal Box thuộc sân Bernabeu."
 
Benitez chính thức trở thành HLV trưởng Real

Benitez có mặt tại đại bản doanh của Real Madrid

 
Benitez nổi tiếng mâu thuẫn với nhiều siêu sao

Rafael Benitez sẽ trở thành HLV trưởng của Real Madrid. Một sự thay đổi lớn sẽ diễn ra trong phòng thay đồ CLB, từ sự thụ động và mềm mỏng của Carlo Ancelotti chuyển sang sự lành lùng, nặng tính toán của Benitez.

Là một người luôn tính toán trong mọi hành động, Benitez áp dụng phong cách làm việc của mình cả với các cầu thủ và do đó ông đã gây ra nhiều xung đột với các trụ cột ở mỗi CLB ông qua làm việc.

Tại Liverpool, Benitez không có quan hệ tốt đẹp với đội trưởng Steven Gerrard. Thế nhưng sự căng thẳng chính đến từ đồng hương Xabi Alonso. Trong một lần cả đội phải họp để chuẩn bị cho trận gặp Inter Milan ở Champions League, Alonso đã không đến vì một lý do không rõ ràng. Benitez phạt Alonso bằng cách đẩy anh lên ghế dự bị, dẫn đến quyết định bỏ Anfield của Alonso năm 2009.
 
Benitez chính thức trở thành HLV trưởng Real - 1

Benitez đẩy Xabi Alonso tới chỗ bỏ Liverpool năm 2009

 
Tại Inter Milan, Benitez nhanh chóng bị fan ghét ra mắt do có quan hệ thù địch với HLV cũ Jose Mourinho. HLV người TBN chẳng mất bao thời gian để làm xấu mặt hai cựu binh Marco Materazzi lẫn Javier Zanetti, những người bị Benitez đẩy lên “ghế ấm” vì cho rằng họ quá già để đá chính. Benitez thậm chí còn “trảm” cả Diego Milito lẫn Esteban Cambiasso chỉ sau vài trận phong độ kém. Rốt cuộc ông HLV giỏi tính toán chỉ sống được nửa mùa giải ở Milan.

Tiếp theo là Chelsea, CLB mà Benitez bị căm ghét tột cùng vì từng là người của Liverpool. Frank Lampard không ưa Benitez do ông thầy quý hóa từ chối giao du với anh ngoài giờ làm việc, nhưng người có quan hệ căng thẳng nhất với Benitez phải là John Terry.

Đội trưởng của “The Blues” do tuổi tác cao nên Benitez chỉ để mỗi tuần đá một trận, đôi khi đẩy thẳng lên ghế dự bị ở những cuộc đấu quan trọng. Terry sau khi vô địch Premier League cùng Chelsea mùa này đã phát biểu: “Có một kẻ nói tôi không thể chơi 2 trận mỗi tuần. Kẻ đó tự biết tôi đang nói tới ai. Tôi vẫn đang ở đây, vẫn đang chơi 2 trận một tuần”.
 
Benitez chính thức trở thành HLV trưởng Real - 2

Terry bị Benitez chê là "già"

 
Ngay cả ở Napoli, “ông râu dê” cũng kiếm thêm ân oán mới từ các học trò. Jose Callejon bị tống cổ khỏi sân tập trong một lần đến tập trung muộn, còn trung phong Gonzalo Higuain thì vặc lại Benitez trong một lần họp chiến thuật do bị rút ra khỏi sân giữa chừng quá nhiều lần.

Phong cách nặng tính kỷ luật và tính toán ấy giờ đây sẽ được Benitez mang sang Real Madrid, nơi có những cái tôi khổng lồ ngự trị phòng thay đồ. Thành công e rằng cũng khó đến cho Benitez, bởi các cầu thủ Real vẫn chưa nguôi nỗi nhớ Carlo Ancelotti.

Theo Hoàng Quân (Dân Việt)
Loading...