Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bầu Đức tiết lộ lý do Công Phượng sớm chia tay Incheon United

Ông chủ CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ với giới truyền thông sau thông tin Công Phượng chính thức chia tay Incheon United.

Sáng nay 2/6, CLB Incheon United đã thông báo chính thức chấm dứt hợp đồng với Công Phượng, chỉ chưa đầy 4 tháng sau khi chiêu mộ anh dưới dạng cho mượn từ HAGL. Trong hơn 3 tháng ở Hàn Quốc, tiền đạo 24 tuổi này đã thi đấu tổng cộng 15 trận (ngoại trừ các trận của đội dự bị).

Bầu Đức tiết lộ lý do Công Phượng sớm chia tay Incheon United

Cụ thể, anh được thi đấu 8 lần, đá chính 3 trận và 5 trận khác vào sân từ ghế dự bị. Ở 7 trận đấu còn lại, anh không được đăng ký trong danh sách thi đấu, hoặc được cho ngồi ghế dự bị nhưng không được sử dụng. Trong thời gian có mặt trên sân, Công Phượng không ghi được bàn thắng nào và không kiến tạo được lần nào cho đồng đội ghi bàn.

Trong thông báo chính thức kể trên, Incheon United cho biết sở dĩ hợp đồng của Công Phượng được chấm dứt sớm là bởi anh có nguyện vọng rời Hàn Quốc để thử việc tại một đội bóng Pháp trong thời gian tới. Và mới nhất, bầu Đức đã có những tiết lộ:

"Chúng tôi chủ động chấm dứt hợp đồng với Incheon United. Tôi nghĩ đây là điều cần làm để Công Phượng có một bến đỗ tốt hơn, thay vì chịu nhiều áp lực ở Incheon United".

"Tôi nghĩ điều này sẽ tốt cho Công Phượng. Đây là lý do để HAGL quyết định sớm kết thúc hợp đồng cho Công Phượng. Cháu sẽ không trở lại HAGL chơi bóng mà có một bến đỗ khác. Hiện tại, tôi chưa thể nói trước là Công Phượng sẽ chơi bóng ở đâu, vì mọi thứ vẫn chưa chính thức" - tờ Saostar dẫn lời bầu Đức.

Bầu Đức tiết lộ lý do Công Phượng sớm chia tay Incheon United - 1

Được biết, sau khi nói lời chia tay với Incheon United, Công Phượng sẽ được học viện JMG toàn cầu tạo điều kiện sang thử việc tại một đội bóng ở giải Hạng Nhì Pháp, nếu lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên, cơ hội được chơi bóng ở châu Âu vẫn hoàn toàn rộng mở với cầu thủ xứ Nghệ.

Sau khi cùng ĐT Việt Nam tham dự giải giao hữu King's Cup 2019 diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Thái Lan, Công Phượng sẽ chính thức sang Pháp thử việc.

Duy Anh (SHTT)
Loading...