Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Đức: Thái Lan cần thì 'cho luôn' HLV Kiatisuk

Bầu Đức nói vui rằng nếu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cần thì HAGL có thể “cho luôn” HLV Kiatisuk Senamuang.
Bầu Đức: Thái Lan cần thì 'cho luôn' HLV Kiatisuk
Bầu Đức có sẵn lòng nhường HLV Kiatisuk cho Thái Lan?

Điều kiện ông Đức đưa ra là LS V-League không thể diễn ra trong năm 2022 như dự kiến vì dịch COVID-19. HAGL đang chơi thăng hoa dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk. Sau 12 vòng đấu, đội bóng phố núi đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và bỏ xa Quảng Ninh đứng thứ 3 tới 10 điểm.

Đội bóng phố núi là ứng viên lớn cho chức vô địch nên dĩ nhiên, bầu Đức không muốn mất HLV Kiatisuk vào tay Thái Lan. Năm 2018, Liên đoàn bóng đá Thái (FAT) cho Kiatisuk nghỉ sau khi tân Chủ tịch Somyot lên nắm quyền. Tuy nhiên cùng với sự ra đi của Kiatisuk, bóng đá Thái cũng tuột dốc. FAT đã thay tới 5 đời HLV nhưng đều không thành công, gần nhất là HLV Akira Nishino. Nhà cầm quân Nhật Bản bị sa thải sau khi Thái Lan bị loại ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bầu Đức: Thái Lan cần thì 'cho luôn' HLV Kiatisuk - 1
Thương vụ đưa HLV Kiatisuk về HAGL của bầu Đức từng bị nghi ngờ nhưng đang phát huy hiệu quả ở LS V-League 2021.

Một loạt gương mặt đã được đề cập như ứng viên thay thế vị trí của ông Nishino và nhiều tiếng nói ở Thái Lan đang rất ủng hộ phương án mời lại HLV Kiatisuk.

Theo kế hoạch, do LS V-League tạm dừng nên sau khi tiêm vắc xin COVID-19 ngày 6/8 này, HLV Kiatisuk sẽ trở về Thái Lan nghỉ ngơi. Trả lời báo chí, bầu Đức cho biết hợp đồng của HAGL với Kiatisuk còn tới năm 2022 nên nếu muốn, FAT phải “ngồi xuống nói chuyện đàng hoàng”. Ông Đức nói vui là có thể “cho luôn” Kiatisuk nếu FAT thực sự cần.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk, Thái Lan giữ thế thống trị Đông Nam Á, liên tục đoạt ngôi vô địch AFF Cup và HCV SEA Games.

Theo Tiểu Phùng (Tiền Phong)


>> Bất chấp lời từ chối của bầu Đức, báo Thái Lan vẫn muốn HLV Kiatisuk giải cứu đội nhà
>> Bầu Đức viết tâm thư: Dồn lực nuôi heo, trồng chuối và thanh lý tài sản trả hết nợ cho BIDV


https://tienphong.vn/bau-duc-thai-lan-can-thi-cho-luon-hlv-kiatisuk-post1362428.tpo