Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Đức tái xuất, lớn tiếng đá xoáy 'liên minh' của 'ai đó' ở V.League

Lâu ngày không xuất hiện trên mặt báo, lần trở lại này bầu Đức lập tức khiến NHM phải chú ý đến ông khi lớn tiếng đá xoáy vấn đề đã gây tranh luận ở V.League nhiều năm qua.

Bầu Đức tái xuất, lớn tiếng đá xoáy

Ngược về hè 2019, khi tổ chức buổi lễ linh đình để cho mượn Công Phượng tới CLB Bỉ, STVV, bầu Đức từng lớn tiếng chỉ trích chuyện một ông bầu liên quan tới nhiều đội bóng. Bầu Đức cho rằng vì điều này, CLB TP.HCM dù có mạnh mấy cũng khó vô địch V.League 2019. Còn HAGL cũng vì lý do ấy mà chán nản, chỉ "đá cho vui, trụ hạng" chứ không còn muốn tranh ngôi vương.

Mới nhất, khi tham gia một sự kiện khai trương, bầu Đức có phần trả lời VNExpress và tiếp tục đá xoáy chuyện "liên minh" của "ai đó" ở V.League. Ông bầu Phố Núi nói:

"Nếu sau giai đoạn một vẫn có nhóm liên minh trong top 8 cạnh tranh chức vô địch thì rất khó cho TP HCM. Lúc đó, mỗi đội trong nhóm liên minh mà nhường nhau ba điểm thì ai mà đuổi kịp. Không chỉ TP HCM, nhiều đội khác cũng không có cửa vô địch đâu...".

Khi được hỏi về Sài Gòn FC, hiện tượng của V.League 2020, đội vẫn đang bất bại, bầu Đức tiếp tục châm biếm câu chuyện "liên minh".

"Năm nay, Sài Gòn FC thuộc về các ông chủ địa phương. Họ vì thế thi đấu vô tư, thoải mái. Tôi đã xem họ đá với Hà Nội ở sân Hàng Đẫy mới đây, một trận đấu hay và khách quan. Chiến thắng trước nhà ĐKVĐ là hoàn toàn xứng đáng với Sài Gòn FC và chứng tỏ họ không phải dạng vừa mùa này".

Bầu Đức tái xuất, lớn tiếng đá xoáy liên minh của ai đó ở V.League - Ảnh 1.

Tranh cãi về vấn đề "liên minh" không hề mới tại V.League nhưng chẳng có bất cứ bằng chứng cụ thể nào được đưa ra. Lần này khi bầu Đức lên tiếng, không ít NHM cũng tỏ ra chán ngán và khuyên tỷ phú Phố Núi nên lo chuyện của CLB HAGL hơn là "đá xoáy" người khác.

"Trụ hạng không lo xong mà cứ đánh giá khả năng vô địch của đội khác. Đá đấm không lại thì cứ kiếm cớ đổ thừa. Nếu biết các đội "liên minh" chia 3 điểm thì giới cá độ người ta giàu cả rồi.

Trả lời khả năng vô địch thì để CLB TP.HCM, Sài Gòn FC người ta trả lời, HAGL không có thực lực thì nên im lặng, còn bày vẽ nếu vô địch thì thay HLV ngay... Haha. Nhìn sang Liverpool kìa, chấp tất cả các đội Ngoại hạng Anh gặp nhau có 3 điểm thì vẫn không lại họ, đó mới là thực lực của đội bóng mạnh" - NHM có biệt danh cvictory2001 viết.

"Rất tôn trọng và quý mến ông từ trước tới nay nhưng ông như thế để làm gì? Đội của ông mạnh thì hãy chứng minh ở trên sân ý chứ đừng đổ thừa như thế này. Cho rằng thực sự có việc nhường điểm đi thì đội ông cứ thắng nhiều thua ít, hạn chế hoà thử xem họ có làm gì được không?" - CĐV Bình Ngô nêu quan điểm và được nhiều người khác tán đồng.

Liên quan tới các tranh cãi về vấn đề "liên minh", "một ông bầu nhiều đội bóng" ở V.League, cách đây không lâu, một lãnh đạo của Hà Nội T&T từng chia sẻ câu chuyện liên quan tới bầu Hiển.

"Đấy là một lần anh Hiển gặp mặt các lãnh đạo truyền thông cao cấp. Giữa buổi họp đang khá vui vẻ ấy, một lãnh đạo cao nhất của một tờ báo bất ngờ hỏi anh Hiển về chuyện liên quan tới nhiều đội bóng.

Lúc ấy, có cảm tưởng như bao nhiêu dồn nén, kiềm chế, anh Hiển bộc lộ hết ra. Thật sự đầu tư vào bóng đá không dễ dàng. Anh vẫn bảo nếu làm bóng đá vì kinh tế thì anh bỏ lâu rồi".

Lật ngược lại những chỉ trích của bầu Đức về vấn đề "một ông bầu nhiều đội bóng" hồi hè 2019 như đã nêu ở đầu bài, khi đó, bầu Hiển được cho là đã nói: "Tính anh Đức lâu nay thế mà. Kệ anh ấy muốn nói gì thì nói, tôi không quan tâm. Anh ấy cũng rất tâm huyết, có nhiều đóng góp nên chúng ta cần trân trọng và giúp anh ấy bình tĩnh, tập trung cống hiến cho bóng đá".

Theo Đoàn Dự (Baodansinh.vn)


>> Bầu Đức: 'CLB TP.HCM mà vô địch V-League 2019, mất gì tôi cũng mất'
>> Trước phát ngôn '5 đánh 1' của Bầu Đức, Bầu Hiển có suy nghĩ gì?
>> Bầu Đức: 'Tôi không đầu tư để HAGL tranh vô địch V.League nữa đâu'


http://baodansinh.vn/bau-duc-tai-xuat-lon-tieng-da-xoay-lien-minh-cua-ai-do-o-vleague-8202027143450570.htm