Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Đức: 'Dự bị ở V-League sao bằng đá chính ở hạng Nhì'

Mới đây bầu Đức đã giải thích về quyết định rút 9 cầu thủ từ CLB Bình Định để đưa sang cho Công An Nhân Dân mượn.

Mới đây bầu Đức đã có quyết định gây tranh cãi khi rút toàn bộ 9 cầu thủ đang thi đấu theo dạng cho mượn tới Bình Định chuẩn bị cho mùa giải hạng Nhất 2020 để chuyển sang Công An Nhân Dân (CAND).

Trả lời phỏng vấn Tuổi trẻ, ông bầu đội bóng phố Núi chia sẻ: "Lãnh đạo đội CAND đặt vấn đề với tôi là muốn mượn cầu thủ để thi đấu với mục tiêu thăng hạng Nhất mùa này. Tôi thích những đội bóng có động lực và khát khao như thế nên cho mượn."

Khi được hỏi về việc Bình Định cũng phấn đấu cho mục tiêu thăng hạng V-League, bầu Đức phủ nhận và thừa nhận bị thuyết phục bởi quyết tâm của CAND nên đã đưa ra quyết định nói trên.

Bầu Đức: 'Dự bị ở V-League sao bằng đá chính ở hạng Nhì'
Tuyển thủ U23 Thanh Sơn xuống giải hạng Nhì chơi bóng

Việc đẩy nhiều cầu thủ tài năng xuống giải hạng Nhì (tức tương đương hạng đấu cao thứ ba của bóng đá Việt Nam) khiến nhiều người nghi ngại về quyết định của bầu Đức, tuy nhiên quan điểm của ông là:

"Khó có thể đòi hỏi sự công bằng với tất cả cầu thủ xuất thân từ học viện HAGL-JMG. Nếu năng lực chói sáng, họ khó mà đi khỏi sân Pleiku. Vì không cạnh tranh được suất đá chính nên họ buộc phải chơi ở đội bóng khác theo dạng tăng cường. Là cầu thủ chơi ở đâu cũng phải cống hiến hết sức bởi chỉ có tỏa sáng thì mới dần dịch chuyển lên đá đẳng cấp cao hơn.

Như Lương Hoàng Nam sau 2 năm tăng cường cho Hải Phòng mùa 2018 và 2019 chỉ ra sân không hơn 12 trận, cũng hiếm khi đá đủ cả hai hiệp. Tôi nhắc thông số đó để nói rằng được tăng cường ở V-League mà dự bị hoài thì làm sao bằng đá hạng Nhì nhưng chơi đủ các trận."

Những gương mặt tiêu biểu trong 9 cầu thủ của HAGL điều chuyển sang CAND có Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam,... Trong đó Thanh Sơn thường xuyên góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam và giành HCV ở SEA Games 30 vừa qua.

Theo Văn Hải (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)

https://thethao247.vn/296-bau-duc-du-bi-o-v-league-sao-bang-da-chinh-o-hang-nhi-d198655.html?fbclid=IwAR1vCunGl5tqO33w04UU3hj8P7UtllbGNbNDDGGtEfah1xkXEbGHAB5axkc