Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Đệ trở lại và sự khởi sắc đáng mừng của bóng đá Thanh Hóa

Ngay sau khi bầu Đệ trở lại với đội bóng, Thanh Hóa ngay lập tức thi đấu khởi sắc dần lên. Sau vòng 8, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã tạm thời thoát khỏi vị trí bét bảng đeo bám họ suốt từ đầu mùa giải tới giờ.

"Chủ tịch Đệ đến đội bóng thời điểm này trong muôn vàn khó khăn. Nhưng chúng tôi đã ngồi lại, tìm ra những điểm yếu và khích lệ tinh thần các cầu thủ. Sự xuất hiện của chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã khích lệ các cầu thủ, giúp tinh thần họ nâng cao một bước". Đó là những chia sẻ của HLV Nguyễn Đức Thắng, sau khi Thanh Hóa đánh bại Khánh Hòa ở vòng 8.

Cả sân Thanh Hóa như mở hội trong ngày đội bóng có được chiến thắng đầu tiên ở V.League 2019. Khoảnh khắc Lê Văn Thắng ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1, bầu Đệ thậm chí còn nhảy cẫng lên ăn mừng đến tuột cả giầy. Chỉ những điều đó thôi cũng đủ để hiểu tâm huyết của ông với đội bóng quê hương.

Chiến thắng kịch tích của Thanh Hóa trước Khánh Hòa (Video: VPF)

Bầu Đệ trước đây từng là chủ tịch CLB Thanh Hoá trong giai đoạn từ năm 2011 - 2016, một giai đoạn được xem là thành công của bóng đá xứ Thanh.

Trong quá khứ, bầu Đệ từng được biết đến là người đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp trong tỉnh Thanh Hoá đồng hành để cùng "nuôi" đội bóng. Đây là thời điểm mà đội bóng xứ Thanh không quá giàu có nhưng lại tương đối ổn định và thi đấu có bản sắc.

Đó chính là điều khác biệt nhất trong cách làm bóng đá của bầu Đệ so với nhà tài trợ FLC. Thanh Hóa dưới thời FLC nhanh chóng vụt lên trở thành một đại gia, với những bản hợp đồng bom tấn khuynh đảo V.League; nhưng rồi đội bóng này chẳng mấy chốc tụt dốc sau khi hai bên chia tay.

Bầu Đệ chỉ vừa mới trở lại, nhưng trong 2 vòng đấu vừa qua, Thanh Hóa nhanh chóng cho thấy những thay đổi tích cực. Những động thái khích lệ tinh thần của ông Nguyễn Văn Đệ sớm mang lại hiệu quả, bởi suy cho cùng việc cởi bỏ tâm lý cho các cầu thủ sau nhiều vòng đấu liên tiếp chỉ biết hòa và thua đóng vai trò rất quan trọng.

Không dừng lại ở đó, sự trở lại của bầu Đệ cũng nhanh chóng mang về thêm nhiều khoản tài trợ cho đội bóng, với những khoản thưởng sau trận đấu và hỗ trợ CLB về nhiều mặt khác nhau.

Bầu Đệ trở lại và sự khởi sắc đáng mừng của bóng đá Thanh Hóa

Rõ ràng trong thời đại bóng đá chưa thể tự nuôi sống mình, việc một đội bóng tìm được nhiều nguồn tài trợ khác nhau, đặc biệt nguồn kinh phí đến từ các doanh nghiệp địa phương sẽ tạo ra sự gắn kết bền vững hơn. Tương lai đội bóng được đảm bảo, các cầu thủ ở tuyến trẻ được đầu tư để yên tâm tập luyện, đội một không còn phải lo lắng những bấp bênh chậm lương, cắt thưởng.

Suy cho cùng, bóng đá cũng là một nghề nghiệp để các cầu thủ nuôi sống bản thân và gia đình. Và khi bầu Đệ trở lại và đảm bảo tương lai chắc chắc hơn cho đội bóng, những đôi chân đang dần được cởi bỏ áp lực và bắt đầu thăng hoa trở lại. Hãy cứ hi vọng là như thế!

Kiều Phong (SHTT)
Loading...