Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Đệ lại gây sốc: Đề xuất không xét nghiệm Covid-19 cầu thủ Thanh Hoá

Vị chủ tịch CLB Thanh Hóa mới đây lại khiến dư luận xôn xao khi gửi đề nghị mong VPF đặc cách cho toàn đội Thanh Hóa không phải xét nghiệm Covid-19.

Bóng đá Việt Nam vừa trở lại đầy sôi động với các trận đấu ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020 diễn ra cuối tuần qua, sau thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước những tín hiệu tích cực về dịch Covid-19 đang dần được khống chế tại Việt Nam, V-League và giải hạng Nhất 2020 nhiều khả năng cũng sẽ trở lại vào cuối tháng 9/2020.

Để đảm bảo an toàn cao nhất, VPF đã có yêu cầu các CLB phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với các thành viên tham dự, giống như ở giải đấu cúp Quốc gia đang được tổ chức.

Kết quả xét nghiệm phải gửi về BTC giải 3 ngày trước trận đấu đầu tiên và kết quả chỉ được chấp nhận nếu tiến hành trước trận đấu đầu tiên 10 ngày. Những thành viên có sức khỏe không đảm bảo sẽ không được thi đấu, làm nhiệm vụ.

Bầu Đệ lại gây sốc: Đề xuất không xét nghiệm Covid-19 cầu thủ Thanh Hoá
Bầu Đệ muốn được miễn xét nghiệm Covid-19

Nhưng bầu Đệ mới đây đã gây chú ý khi gửi công văn đề nghị VPF đặc cách cho toàn đội Thanh Hóa không phải xét nghiệm Covid-19. Cụ thể, Ông Đệ chia sẻ: "Đội Thanh Hoá chúng tôi tập kín mấy tháng nay nên khá an toàn".

"Ngoài ra, Thanh Hoá không phải địa phương phức tạp về dịch bệnh nên nếu được VPF cho phép, đội chúng tôi sẽ không xét nghiệm Covid-19. Còn nếu VPF vẫn yêu cầu, chúng tôi sẽ xét nghiệm Covid-19".

Đây là điều khó được VPF chấp nhận bởi đại đa số các CLB tham dự các giải chuyên nghiệp Việt Nam đều tuân thủ kỹ càng quy định kể trên, nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ phòng chống dịch bệnh.

Vào tuần trước, bầu Đệ cũng đã gây bất ngờ với làng bóng đá Việt Nam khi chỉ đạo cấp dưới ra 2 công văn liên tiếp để chỉ đạo về chuyên môn đối với HLV Nguyễn Thành Công. Ngay sau đó, HLV Nguyễn Thành Công đã xin từ chức vì bị lãnh đạo CLB Thanh Hoá can thiệp quá nhiều vào chuyên môn, người thay thế là HLV Mai Xuân Hợp.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bau-de-lai-gay-soc-de-xuat-khong-xet-nghiem-covid-19-cau-thu-thanh-hoa-tintuc704659
Loading...