Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bất chấp mâu thuẫn với Messi, chủ tịch Bartomeu tuyên bố sẽ không từ chức

Chủ tịch Josep Bartomeu cũng khẳng định ông biết mình sẽ chịu vô vàn chỉ trích nhưng vẫn buộc phải giữ chân Lionel Messi ở lại Barca, không cho phép M10 ra đi.

"Tôi chưa từng nghĩ từ chức vì vụ việc với Lionel Messi. Với Barca, có Messi và để cậu ấy giải nghệ tại đây là lựa chọn tốt nhất cho mọi người. Chúng tôi đang tiến hành dự án thú vị khi kết hợp các cầu thủ trẻ với những cái tên kỳ cựu, trong đó có Messi. Với cậu ấy, tôi nghĩ Barca có thể giành được danh hiệu ở mùa này".

"Ưu tiên của chúng tôi là giữ Messi như một phần của dự án mới. Vì vậy, tôi đã quyết định không thảo luận với đội bóng nào. Tôi bị cáo buộc để Messi ra đi để cân bằng tài chính của CLB. Chúng tôi đặt lợi ích của Barca lên hàng đầu, nên không muốn tiếp thêm sức mạnh cho đối thủ. Chúng tôi đưa ra quyết định dù biết sẽ nhận chỉ trích vì nó" - Goal dẫn lời chủ tịch Barca, ông Josep Bartomeu.

Bất chấp mâu thuẫn với Messi, chủ tịch Bartomeu tuyên bố sẽ không từ chức
Chủ tịch Bartomeu muốn giữ Messi ở Barca đến hết nhiệm kỳ của ông. Ảnh: FCB.

Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2020, Lionel Messi đã gửi burofax lên ban lãnh đạo Barca và yêu cầu được ra đi. Tuy nhiên, chủ tịch Bartomeu không chấp nhận vì cho rằng quá thời hạn để cầu thủ sinh năm 1987 làm điều này.

Sau đó, siêu sao người Argentina quyết định ở lại Camp Nou thêm một năm vì không muốn phải tranh cãi tại tòa án. M10 cũng tố cáo ông Bartomeu là "kẻ nuốt lời".

"Tôi hiểu khi đặt mình vào vị trí của mọi người, sự đồng cảm là quan trọng. Trong trường hợp của Messi, tức giận là điều tốt, bởi chúng ta không thể chấp nhận thất bại. Chúng tôi đã nổi giận".

"Song, có thời hạn để cậu ấy thông báo về việc ra đi hay không. Messi không làm vậy, và chúng tôi đều muốn cậu ấy giải nghệ ở đây" - ông Bartomeu nói thêm.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-chap-mau-thuan-voi-messi-chu-tich-bartomeu-tuyen-bo-se-khong-tu-chuc-tintuc713526