Thể thao >> Thể thao quốc tế

Barcelona gặp khó trong thương vụ Neymar

Có cảm giác Neymar đang ở rất gần Barcelona, nhưng thực tế đang tồn tại một khoảng cách không dễ gì san lấp.

Trong tuần này, một số tờ báo thể thao tại Tây Ban Nha đã lên các phương án sắp xếp đội hình cho Barcelona trong trường hợp họ chiêu mộ thành công cả Neymar và Griezmann. Theo đó, tối ưu nhất sẽ là Suarez đá cắm, được hỗ trợ bởi bộ ba Griezmann, Messi và Neymar ở phía sau.

Thế nhưng ngoại trừ việc Griezmann gần như đã chắc chắn cập bến Camp Nou, thì việc Neymar có trở lại mái nhà xưa hay không vẫn còn đang nằm trong vòng nghi vấn. Cho đến thời điểm này vẫn chỉ có những đồng đội của cầu thủ này lên tiếng ủng hộ việc anh trở lại, còn bản thân đội bóng vẫn chưa đưa ra phát biểu chính thức nào.

Một điều chắc chắn là Barca sẽ không có đủ 222 triệu euro để mua lại Neymar. Và có cảm giác như Barca vẫn khó chịu với cách PSG trả tiền phá vỡ hợp đồng cho Neymar năm xưa và kể từ đó đến nay, hai đội bóng này không có hoạt động kinh doanh nào với nhau.

Barcelona gặp khó trong thương vụ Neymar

Khi Barcelona mua Coutinho, họ đã trả trước Liverpool 50 triệu euro như một phần đầu tiên. Khi họ ký hợp đồng với Dembele, họ đã trả trước Dortmund 70 triệu euro, PSG sẽ không "dễ chịu" như Liverpool và Dortmund. Khi họ ký hợp đồng với Neymar vào năm 2017, họ đã phải gửi đầy đủ 222 triệu euro để kích hoạt điều khoản giải phóng.

"Le Parisien" tuyên bố PSG sẽ yêu cầu 300 triệu euro cho Neymar. Tuy nhiên, có một điều khoản trong hợp đồng giữa Neymar và PSG cho phép anh ra đi sau mùa giải thứ hai với giá 222 triệu euro. Nhưng dù bằng cách nào, Barcelona không thể có được số tiền đó trước cuối tháng 8.

Sẽ chỉ có một cách để Barcelona đáp ứng được nhu cầu về mặt tài chính. Đó là phải bán người. Khi đó, Coutinho và Dembele chính là những cái tên đầu tiên được nhắc tới. Bộ đôi này đã tiêu tốn của Barca gần 300 triệu euro cách đây 2 năm, và đóng góp thì còn kém xa so với kì vọng.

Trong một cuộc thăm dò mới đây, 60% CĐV PSG được chọn cho biết sẽ chào đón Coutinho nếu cầu thủ này chuyển đến nước Pháp. Nhưng PSG khó có thể chấp nhận Coutinho cộng thêm 100 triệu euro cho Neymar.

Barcelona gặp khó trong thương vụ Neymar - 1

Bên cạnh đó, các CĐV của Barcelona cũng không đồng tình với phương án bán Dembele bởi lo ngại về sự già hóa trong đội bóng, khi mất một cầu thủ 22 tuổi để trả tiền cho một người đã 27 tuổi.

Về phần HLV Valverde, người ông cảm thấy thực sự cần là Griezmann chứ không phải Neymar. Thuyền trưởng của Barcelona đã muốn CLB ký hợp đồng với tiền vệ người Pháp từ cách đây 2 năm. Bên cạnh đó, Valverde cũng muốn bổ sung thêm một hậu vệ trái.

Có một câu truyện được kể lại gần đây trên đài phát thanh Tây Ban Nha, đó là ngay từ những ngày đầu tiên tiếp quản Barcelona, HLV Valverde đã mô tả rằng mình cảm thấy "buồn nôn" khi nhìn thấy Neymar. Đáng nói, dù đó là thời điểm Neymar đã bị bán nhưng những hình ảnh trên mạng xã hội, hoặc những lần tạt qua thăm đồng đội của cầu thủ này vẫn đủ khiến Valverde "ngứa mắt".

Theo kết quả của một cuộc thăm dò gần đây do tờ Mundo Deportivo thực hiện, có tới 70% số phiếu là chống lại sự trở lại của Neymar. Rõ ràng, bên cạnh vấn đề tài chính cùng sự dè dặt của các thành viên CLB, có vẻ như viễn cảnh Neymar trở lại mái nhà xưa không dễ để thực hiện.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...