Thể thao

Barca nợ hơn 1 tỷ euro, có nguy cơ phá sản

Tình hình tài chính của Barcelona đang trở nên nghiêm trọng với số nợ khổng lồ.

1 tỷ 173 triệu euro chính là số nợ hiện tại của Barcelona theo như báo cáo tài chính hằng năm mà đội bóng Xứ Catalan vừa mới công bố. Đây là con số khổng lồ và được xem là lớn nhất trong các CLB ở châu Âu.

Truyền thông Tây Ban Nha đang rất quan tâm tới vấn đề này và đã nhanh chóng mổ xẻ con số nợ hơn 1 tỷ của Barca. Trong đó 30 triệu euro là khoản vay ngắn hạn cần phải thanh toán trong thời gian tới, 266 triệu euro trong số đó phải trả cho ngân hàng trước ngày 30/7.

Barca nợ hơn 1 tỷ euro, có nguy cơ phá sản

Hóa đơn tiền lương chiếm 74% tổng thu nhập của CLB, cao hơn giới hạn của giải đấu (70%). Doanh thu trong mùa giải 2018/19 là 990 triệu euro, nhưng đã giảm  xuống 855 triệu euro ở mùa giải trước do cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19. Tuy nhiên chi phí giảm không đáng kể (973 triệu xuống 955 triệu – giảm 2%). Nếu tình hình không được cải thiện, đội chủ sân Camp Nou hoàn toàn có thể phá sản.

Việc vận hành không hiệu quả của cựu Chủ tịch Josep Bartomeu giờ đây đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Những bản hợp đồng đắt giá trong các mùa giải vừa qua đang tiêu tốn khá nhiều tiền của CLB nhưng vẫn chưa đem lại lợi ích cần thiết.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/barca-no-hon-1-ty-euro-co-nguy-co-pha-san-tintuc733695