Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Barca nhận hung tin, Phó chủ tịch mắc COVID-19

Ông Jordi Cardoner, Phó Chủ tịch Barcelona được xác định đã dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Kết quả kiểm tra được Mundo Deportivo tiết lộ cho hay phó chủ tịch Jordi Cardoner đã dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, căn bệnh đang hoành hành ở Tây Ban Nha và toàn Châu Âu.

Đây là thành viên thứ 3 của Barca nhiễm bệnh, sau giám đốc dịch vụ y tế Ramon Canal và bác sĩ của đội bóng ném, ông Josep Antoni Gutierrez.

Barca nhận hung tin, Phó chủ tịch mắc COVID-19
Giám đốc Thể thao Eric Abidal và Phó Chủ tịch Jordi Cardoner

Cũng theo tờ Mundo Deportivo, sức khỏe của ông Jordi Cardoner vẫn trong tình trạng ổn định và đang hồi phục tốt. Ông đang được cách ly tại một bệnh viện ở Barcelona.

Điều đáng nói là Cardoner dù đang hồi phục nhưng trước đó đã tiếp xúc trức tiếp với chủ tịch Josep Bartomeu cũng như một số bộ phận khác của CLB. Ông cũng có mặt trong cuộc họp bàn về vấn đề cầu thủ Barca như Lionel Messi, Gerard Pique,...đồng thuận giảm 70% lương để hỗ trợ CLB.

Mới nhất thì các cầu thủ Barca đều đã trải qua xét nghiệm y tế, nhận kết quả âm tính và trở về nhà tránh dịch từ ngày 11/3. Cho đến thời điểm hiện tại thì cũng chưa có cầu thủ nào của Barca hay cả chủ tịch Bartomeu cho thấy bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào.

La Liga đã bị hoãn vô thời hạn vì đại dịch COVID-19. Giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha là một trong những giải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, khi nhiều ngôi sao được xác định là nhiễm bệnh.

CLB Deportivo Alaves thông báo có 15 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, 3 trong số đó là từ đội một và 7 thành viên của BHL. Trước đó, CLB Valencia cũng đã khiến nhiều người hoảng hốt khi thông báo 35% thành viên của đội bóng mắc COVID-19.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/barca-nhan-hung-tin-pho-chu-tich-mac-covid-19-d73027.html?demo

Loading...