Thể thao >> Thể thao quốc tế

Barca muốn cài điều khoản hợp đồng ngăn tân binh học thói xấu của Pique

Barcelona sẽ cài điều khoản ‘anti-Pique’ (chống Pique) ở tất cả hợp đồng với cầu thủ gia nhập đội bóng xứ Catalan kể từ phiên chợ Đông năm nay.

Barca muốn cài điều khoản hợp đồng ngăn tân binh học thói xấu của Pique

Sở dĩ có điều khoản kỳ lạ này là xuất phát từ chuyện trung vệ kỳ cựu Gerard Pique sa đà vào những hoạt động bên lề một cách thái quá. Cụ thể, Pique đã lấn sân sang lĩnh vực quần vợt khi vung tiền đầu tư và cải tổ giải Davis Cup. Ngoài ra, cầu thủ 32 tuổi còn chi tiền mua lại CLB hạng Ba Tây Ban Nha FC Andorra.

Cùng với việc bị cuốn vào guồng quay kinh doanh, trung vệ 32 tuổi không ít lần công khai chỉ trích BLĐ đội nhà đã sử dụng báo chí để gây sức ép lên cầu thủ. Chính những động thái này đã gây ảnh hưởng tiêu cực ít nhiều tới Barca trong thời gian qua. Nhằm tránh lặp lại tình trạng tương tự Pique, Barca đã cho cài điều khoản “anti-Pique” trong hợp đồng với tất cả các tân binh.

Theo đó, điều khoản này ghi rất rõ chế tài xử phạt với bất kỳ cầu thủ nào sa đà vào hoạt động bên lề dẫn tới việc bê trễ trong luyện tập, thi đấu. Ngoài ra, nó còn đề cập tới việc Barca kiểm soát những phát ngôn từ cầu thủ, đặc biệt trên mạng xã hội nhằm không làm ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như uy tín của đội bóng.

“Tất cả những gì chúng tôi làm không gì khác ngoài việc giúp mọi cầu thủ toàn tâm toàn ý tập trung vào chuyên môn, Hy vọng rằng điều khoản này sẽ nhận được sự đồng thuận từ tất cả mọi cầu thủ”, đại diện của Barca nhấn mạnh trên tờ Marca.

Có thể thấy rằng 2 năm qua, đá bóng không còn là ưu tiên số 1 của Pique. Bản thân trung vệ người Tây Ban Nha đã chuẩn bị cho cuộc sống và công việc sau khi giải nghệ.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/barca-muon-cai-dieu-khoan-hop-dong-ngan-tan-binh-hoc-thoi-xau-cua-pique-d68955.html?demo