Thể thao >> Thể thao quốc tế

Barca mất bao nhiêu để 'mua' sự im lặng từ Atletico Madrid?

Theo truyền thông Tây Ban Nha, 2 CLB Barcelona và Atletico Madrid được cho là đã “thiết lập mối quan hệ hòa bình” sau vụ việc liên quan đến Antoine Griezmann.

Mùa Hè vừa qua, Griezmann đã rời Madrid để đến xứ Catalunya khi Barca kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của anh. Nhưng cũng từ đây, rắc rối bắt đầu nảy sinh liên quan tới mức phí mà Barcelona bỏ ra cho thương vụ này.

Theo điều khoản trong hợp đồng giữa Griezmann và Atletico, mức phí giải phóng của cầu thủ này sẽ giảm từ 200 triệu euro xuống chỉ còn 120 triệu euro sau ngày 1/7. Barca đã đợi qua mốc thời gian này để kích hoạt điều khoản giải phóng, qua đó tiết kiệm được 80 triệu euro.

Tuy nhiên, phía Atletico cáo buộc rằng, nhà vô địch La Liga đã tiếp cận, đàm phán với Griezmann từ tháng Ba, khi điều khoản đó vẫn ở mức 200 triệu euro.

Barca mất bao nhiêu để 'mua' sự im lặng từ Atletico Madrid?

Atletico sau đó đâm đơn kiện lên LĐBĐ Tây Ban Nha. Và theo kết luận xử lý mới đây, khi Barca chỉ bị phạt... 300 euro vì “đi đêm” với Grizi trước khi hợp đồng của anh hết hạn.

Phía Atletico sau đó tuyên bố rằng, sẽ kháng án. Thế nhưng, theo tiết lộ mới nhất của tờ El Mundo, họ đã đồng ý làm hòa với Barca, kết thúc mọi sự căng thẳng thời gian qua. Để có được sự hòa bình này, Barca đồng ý trả thêm 15 triệu euro cho đội chủ sân Wanda Metropolitano.

Nhưng đổi lại, Barca có có quyền đàm phán với 5 cầu thủ của Atletico, gồm cả Saul Niguez và Jose Gimenez. Quyền đàm phán này không có nghĩa là sẽ phải mua nhưng cho phép Barca lựa chọn ưu tiên để trả giá tương tự như bất kỳ lời đề nghị nào mà Atletico nhận được về những cầu thủ này.

Ngoài ra, 2 CLB cũng đồng ý giữ bí mật những email và các cuộc nói chuyện giữa Griezmann với những người đại diện mà trong đó tiết lộ việc anh chuyển tới Barca được xác nhận từ tháng 3.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...