Thể thao

Barca đại loạn: 6 thành viên của ban lãnh đạo đồng loạt từ chức

Có tới 6 thành viên của hội đồng quản trị câu lạc bộ Barca gửi thư tới Chủ tịch Josep Maria Bartomeu để xin từ chức.

Thượng tầng của Barca đã xuất hiện những mâu thuẫn không thể hàn gắn. Những sự việc không hay liên tục bị giới truyền thông khai thác và đưa lên mặt báo.

Mới đây, 6 thành viên ban lãnh đạo của Barca đã gửi thư tới Chủ tịch Josep Maria Bartomeu để xin rời khỏi cương vị của mình. Ngoài 2 phó chủ tịch Emili Rousand và Enrique Tombas xin từ chức còn có 4 gương mặt khác là Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Jordi Clasamiglia.

Bức thư thông báo từ chức được công bố công khai bởi tờ La Vanguardia. Đáng nói, những lời lẽ sử dụng trong bức thư có phần nặng nề và không ngần ngại nhắc tới những mâu thuẫn nội bộ thời gian qua.

Barca đại loạn: 6 thành viên của ban lãnh đạo đồng loạt từ chức
Chủ tịch CLB Barcelona Josep Maria Bartomeu

"Chúng tôi đi đến quyết định này sau khi không thể đảo ngược những tiêu chí và cách thức điều hành CLB trước những thách thức trong tương lai, đặc biệt là sau dịch Covid-19".

Ngoài ra, bức thư còn nhắc đến cả scandal "Barcagate" đang là nguồn cơn khiến báo chí nghi ngờ về những cuộc đấu đá nội bộ. Đó là vụ việc mà chủ tịch Bartomeu bị nghi ngờ đã thuê công ty PR đăng tải những thông tin "ném đá" trên Twitter nhằm vào ban lãnh đạo và cầu thủ.

"Bartomeu đã gọi tôi và nói ông ấy có vấn đề với các thành viên ban lãnh đạo", Rousaud phát biểu trên Cadena Ser hôm 8/4. "Ông ấy nói đã có những rò rỉ từ đội ngũ lãnh đạo".

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu phụ trách công việc lãnh đạo Barca từ năm 2015. Dưới sự cầm quyền của người đàn ông 57 tuổi, có 7 người trong ban lãnh đạo của đội bóng xứ Catalan chia tay đội bóng vì những lý do khác nhau.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/barca-dai-loan-6-thanh-vien-cua-ban-lanh-dao-dong-loat-tu-chuc-d73324.html?demo

Loading...
Tin cũ hơn