Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Barca chiêu mộ thành công tiền đạo của đội áp chót La Liga

Dù kỳ chuyển nhượng mùa Đông đã khép lại nhưng Barca vẫn có thêm viện binh, đó là tiền đạo 28 tuổi Martin Braithwaite đến từ CLB Leganes với giá 18 triệu Euro.

Cách đây ít giờ, Barca đã thông báo việc hoàn tất thương vụ mua Martin Braithwaite với giá 18 triệu Euro. Đây là số tiền để phá vỡ hợp đồng của tiền đạo 28 tuổi với Leganes.

Chân sút người Đan Mạch ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với Barca, qua đó giữ anh ở lại sân Camp Nou đến tháng 6/2024. Điều khoản giải phóng hợp đồng của Martin Braithwaite có giá 300 triệu Euro (khoảng 325 triệu USD). Anh có thể thi đấu cho Barca ngay ở cuộc đón tiếp Eibar cuối tuần này.

Barca chiêu mộ thành công tiền đạo của đội áp chót La Liga

Dù kỳ chuyển nhượng mùa Đông đã khép lại nhưng BTC La Liga vẫn "bật đèn xanh" cho Barca tuyển quân. Lý do là bởi Ousmane Dembele đã dính chấn thương dài hạn, và phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng.

Cụ thể, theo quy định của của La Liga, trong trường hợp có cầu thủ chấn thương từ 5 tháng trở lên, một CLB có quyền bổ sung lực lượng từ thị trường nội địa ngay cả khi kỳ chuyển nhượng đã đóng cửa. Tuy nhiên, Barca chỉ được quyền mua người từ La Liga hoặc giải hạng nhì Tây Ban Nha.

Một thông tin đáng chú ý khác là UEFA đã chốt danh sách dự Champions League và Braithwaite sẽ không thể đăng ký tham dự. Trong giai đoạn còn lại của mùa giải, anh chỉ có thể chơi 14 trận cuối ở La Liga trong bối cảnh Barca đã bị loại khỏi Cúp nhà Vua Tây Ban Nha.

Braithwaite từng chơi ở nhiều quốc gia khác nhau cho Esbjerg (Đan Mạch), Toulouse, Bordeaux (Pháp), Boro (Anh) và Leganes (Tây Ban Nha). Anh là chân sút chủ lực của Leganes 8 bàn sau 27 lần ra sân mùa này.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/barca-chieu-mo-thanh-cong-tien-dao-cua-doi-ap-chot-la-liga-d70545.html?demo
Loading...