Thể thao

Báo Trung Quốc tố Văn Toàn ăn vạ, gọi tình huống penalty là 'điên rồ nhất lịch sử'

Tờ báo Trung Quốc công kích Văn Toàn lẫn trọng tài ở tình huống cho tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền trong trận gặp Malaysia.

Báo Trung Quốc tố Văn Toàn ăn vạ, gọi tình huống penalty là 'điên rồ nhất lịch sử'

Tình huống trọng tài cho tuyển Việt Nam hưởng penalty sau đó Quế Ngọc Hải ghi bàn trên chấm 11m chính là điểm nhấn đáng chú ý bậc nhất trong chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia.

Trang 163.com của Trung Quốc vừa bất ngờ đăng tải bài viết mỉa mai tình huống trọng tài cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền và cho rằng Nguyễn Văn Toàn cố ý tình ăn vạ ở cú ngã trong vòng cấm. Tờ 163.com đặt tiêu đề với hàm ý công kích: "Quá xuất thần! Vòng loại World Cup xuất hiện tình huống penalty điên rồ nhất lịch sử".

"Rạng sáng nay (12/6) theo giờ Bắc Kinh, tuyển Việt Nam thi đấu với Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup. Chung cuộc Việt Nam thắng 2-1 nhưng bàn thắng quyết định của Việt Nam lại đến từ một quả phạt đền gây tranh cãi. Quyết định cho Việt Nam hưởng phạt đền đã ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện bảng đấu".

Trang 163.com thuật lại một số diễn biến chính của trận đấu, trong đó có pha mở tỷ số của Tiến Linh và bàn gỡ của Malaysia cũng xuất phát từ một tình huống được hưởng 11m.

Đặc biệt, ở tình huống mà tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền, trang 163.com tiếp tục cho rằng Nguyễn Văn Toàn cố ý ăn vạ bằng pha tự ngã trong vòng cấm.

Báo Trung Quốc tố Văn Toàn ăn vạ, gọi tình huống penalty là 'điên rồ nhất lịch sử' - 1
Tờ báo Trung Quốc công kích trọng tài ở tình huống cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền (ảnh: Khánh An)

"Không lâu sau khi được tung vào sân, cầu thủ Nguyễn Văn Toàn đã dùng mánh khóe để tạo ra quả phạt đền. Trong vòng cấm, Nguyễn Văn Toàn bất ngờ tự ngã lăn xuống sân. Lúc này, cầu thủ phòng ngự của Malaysia còn cách anh ta hẳn hai thước.

Tuy nhiên, trọng tài ngay lập tức nổi còi phạt đền. Quyết định này của trọng tài khiến người ta cảm thấy hết sức khó hiểu và đây là tình huống phạt đền điên rồ nhất trong lịch sử vòng loại World Cup khu vực châu Á".

Thực tế trong tình huống Văn Toàn ngã, ngôi sao ĐT Việt Nam có bị cầu thủ Malaysia gài chân. Tuy nhiên, góc máy truyền hình chỉ có một pha quay xa khá khó quan sát, và 2 pha quay chậm lại thì không bắt được đoạn Văn Toàn bị cài chân, chỉ bắt đầu từ đoạn Văn Toàn ngã xuống, nên khiến nhiều người khó lòng nhận định toàn bộ sự việc. Có thể tờ báo Trung Quốc đã chỉ trích Văn Toàn cũng vì lý do này.

Ở đoạn cuối, tờ 163.com viết: "Sau 7 lượt trận, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu với 17 điểm, hơn 2 điểm so với UAE. Ở lượt đấu cuối, hai đội sẽ đối đầu trực tiếp để xác định đội nhất bảng. Quả phạt đền gây tranh cãi mà tuyển Việt Nam được nhận tối nay rất có thể sẽ thay đổi toàn bộ cục diện bảng đấu".

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-to-van-toan-an-va-goi-tinh-huong-penalty-la-dien-ro-nhat-lich-su-162211206100000477.htm