Thể thao

Báo Trung Quốc nhận định ĐT Việt Nam đã hơn đội nhà, lo ngại tụt hạng hạt giống

Trang mạng Sina nhận định đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích vượt trội trong thời gian gần đây, đồng thời bày tỏ lo ngại về sự sa sút của ĐT Trung Quốc.

Báo Trung Quốc nhận định ĐT Việt Nam đã hơn đội nhà, lo ngại tụt hạng hạt giống

Trong bài viết được xuất bản trên mạng sau trận thắng 3-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Ấn Độ hôm 27/09, tác giả bài viết ca ngợi phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây của ĐT Việt Nam, lưu ý rằng các cầu thủ của HLV Park Hang-seo "đã thắng ba trận liên tiếp, ghi được 9 bàn và không để thủng lưới bàn nào".

Dựa trên những thành tích mà ĐT Việt Nam đạt được trong thời gian qua, Sina cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo có thể "đánh bại các đội bóng nằm trong nhóm hạt giống thứ ba và thứ tư của châu Á".

Trong năm 2022, ĐT Việt Nam đã đánh bại ĐT Trung Quốc với tỷ số 3-1 ở vòng loại World Cup 2022 và ĐT Ấn Độ với tỷ số 3-0. ĐT Trung Quốc hiện được xếp hạng nhóm hạt giống thứ hai, còn ĐT Ấn Độ thuộc nhóm hạt giống thứ tư ở châu Á. Bên cạnh đó, tại AFF Cup 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng đánh bại Malaysia, đội bóng hiện đang thuộc nhóm hạt giống thứ tư của châu Á, với tỷ số 3-0.

Trên bảng xếp hạng của FIFA, ĐT Việt Nam hiện đang đứng vị trí 96, trong khi ĐT Trung Quốc tụt xuống thứ 79. Sina nhấn mạnh rằng chỉ trong năm 2022, ĐT Trung Quốc đã tụt hạng tới 4 lần, và thứ hạng hiện tại của họ là "thấp nhất trong 5 năm qua".

Hiện tại, họ đang đứng ngay trên ĐT Jordan, và nếu tiếp tục tụt hạng họ sẽ rơi xuống nhóm hạt giống số 3, khiến cho việc bốc thăm chia bảng tại AFC Asian Cup 2023 sẽ gặp thêm nhiều khó khăn, Sina nhận xét.

Ngoài ra, việc các CLB tại giải quốc nội Trung Quốc gặp khó khăn tài chính cũng ảnh hưởng tới tâm lý cầu thủ thuộc ĐTQG, Sina tiết lộ thêm, đồng thời nhận định thời điểm hiện tại nếu gặp lại ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc chưa chắc đã có thể thắng.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bao-trung-quoc-nhan-inh-t-viet-nam-a-hon-oi-nha-lo-ngai-tut-hang-hat-giong-a360420.html