Thể thao

Báo Trung Quốc khuyên Quang Hải nên rời Pau FC, tìm thử thách mới ở Nhật Bản, Hàn Quốc

Truyền thông Trung Quốc thêm lần so sánh Quang Hải với Wu Lei và cho rằng tiền vệ người Việt Nam rất khó để ghi dấu ấn tại châu Âu.

Có một thống kê đáng buồn là số phút Quang Hải thi đấu cho Pau FC đang giảm theo từng vòng, ngoại trừ 2 vòng đầu. Ở trận mở màn gặp Guingamp, Quang Hải đá 30 phút. Đến trận thứ 2 gặp Dijon, anh đá tới 68 phút.

Báo Trung Quốc khuyên Quang Hải nên rời Pau FC, tìm thử thách mới ở Nhật Bản, Hàn Quốc

Đến lượt thứ 3 gặp Le Harve, Quang Hải đá 63 phút. Thời gian này giảm xuống còn 27 phút và 17 phút ở hai lượt tiếp theo gặp Sochaux và Quevilly. Ở trận hòa đội đầu bảng Caen 1-1, Quang Hải cũng chỉ đá 11 phút cuối, với dấu ấn là 2 pha tranh bóng thành công cùng 1 tình huống tắc bóng.

Đến trận hoà St-Etienne 2-2 tại vòng 7 Ligue 2 ngày 5/9, Quang Hải không được HLV Didier Tholot tung ra sân một phút nào. HLV Didier Tholot dùng hết năm quyền thay người, nhưng không có tiền vệ tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc khuyên Quang Hải nên rời Pau FC, tìm thử thách mới ở Nhật Bản, Hàn Quốc - 1
Quang Hải ‘cài số lùi’ thời gian thi đấu tại Pau FC

Mới đây, trang 163.com của Trung Quốc đăng tài bài viết với tiêu đề "Du học ở châu Âu là một trở ngại không thể vượt qua với nhiều cầu thủ châu Á". Trong đó, tác giả cho rằng giải Ligue 2 của Pháp chưa phải là bến đỗ phù hợp với Quang Hải.

"Theo các dữ liệu thống kê của Quang Hải ở Pau FC, chúng ta có thể thấy rõ tuyển thủ người Việt Nam đang ở tình trạng như thế nào. Trong đội hình gồm 6 tiền vệ của Pau, số phút thi đấu của Quang Hải là ít nhất và ngày càng giảm đi", trang 163.com viết.

Tác giả cũng cho rằng không ít cầu thủ châu Á trong đó có cả Quang Hải và một số cầu thủ Trung Quốc, nên chọn các CLB phù hợp ở Nhật Bản và Hàn Quốc thay vì nghĩ tới việc "du học" ở châu Âu.

Trong khi đó, trang Sohu lại so sánh dấu ấn của Quang Hải và ngôi sao tuyển Trung Quốc Wu Lei khi thi đấu tại châu Âu. Bài viết này cho rằng dấu ấn của Wu Lei lớn hơn nhiều, khi anh từng thi đấu và ghi bàn ở La Liga – giải đấu có chất lượng hàng đầu châu Âu, hơn hẳn Ligue 2. Trong khi đó, Quang Hải chưa kiến tạo hay ghi bàn nào cho Pau FC.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bao-trung-quoc-khuyen-quang-hai-nen-roi-pau-fc-tim-thu-thach-moi-o-nhat-ban-han-quoc-tintuc840369