Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Báo Trung Quốc chê HLV Park tự ti song đâu biết đó chính là bí quyết để đả bại cường địch!

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng nhắc khéo các học trò không nên phô trương về mục tiêu đả bại đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối khu vực châu Á, World Cup 2022.

HLV PARK HANG-SEO NHẮC KHÉO CÁC HỌC TRÒ VỀ ĐỐI THỦ TRUNG QUỐC

Mới đây khi trả lời kênh truyền thông Hàn Quốc UCN, HLV Park Hang-seo được hỏi về các tuyên bố muốn đánh bại tuyển Trung Quốc của học trò (Trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Tiến Linh). Ông chia sẻ khá khiêm tốn và có lời nhắc nhở các cầu thủ Việt Nam:

"Tôi biết phát biểu của Bùi Tiến Dũng. Qua thông dịch viên, tôi nói với các cầu thủ rằng người nào phát ngôn như vậy phải chịu trách nhiệm. Tôi luôn căn dặn học trò của mình ở các buổi phỏng vấn chỉ nên nói điều mà bản thân làm được thôi.

Các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm thắng Trung Quốc. Nhìn vào khía cạnh lịch sử, tôi hiểu tại sao lại như vậy. Nhưng quyết tâm thôi là chưa đủ, mà chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng".

Ngay khi biết thông tin này, tờ Sina của Trung Quốc như bắt được vàng, đăng tải một bài viết với tựa đề: "Sức mạnh của tuyển Trung Quốc được khẳng định! HLV trưởng của tuyển Việt Nam yêu cầu các học trò thận trọng về phát ngôn rằng có thể đánh bại tuyển Trung Quốc".

Trong bài viết, tờ Sina cho rằng vì đội tuyển Trung Quốc quá mạnh, nên đã khiến HLV Park Hang-seo tự ti.

Báo Trung Quốc chê HLV Park tự ti song đâu biết đó chính là bí quyết để đả bại cường địch!
Trên sân HLV Park Hang-seo còn chẳng sợ tranh cãi với đối thủ hay trọng tài, thì ngán gì một đội tuyển Trung Quốc còn chưa chính thức đối đầu? (Ảnh: Khánh An).

BÍ QUYẾT ĐỂ ĐẢ BẠI TRUNG QUỐC CỦA HLV PARK HANG-SEO?

Tuy nhiên, có vẻ tờ Sina đã tỏ ra quá vội vàng và ngạo mạn, cũng như không mấy hiểu về HLV Park Hang-seo. Thực tế từ trước đến nay, HLV Park Hang-seo luôn khiêm tốn, thận trọng song không hề sợ bất cứ địch thủ nào.

Những lời ông vừa nói với UCN, nên được hiểu theo cách khác hơn là sự tự ti.

"Qua thông dịch viên, tôi nói với các cầu thủ rằng người nào phát ngôn như vậy phải chịu trách nhiệm" - Đây có lẽ là một câu nửa đùa, nửa thật của HLV Park Hang-seo. Với cá tính của ông, có lẽ ông muốn nhắc nhở các học trò rằng, nếu đã tuyên bố muốn thắng tuyển Trung Quốc thì không được nói suông mà phải cố gắng hết sức để biến nó thành hiện thực.

"Các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm thắng Trung Quốc. Nhìn vào khía cạnh lịch sử, tôi hiểu tại sao lại như vậy. Nhưng quyết tâm thôi là chưa đủ, mà chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng" - Đây là lời nhắc nhở cực kì thực tế của HLV Park Hang-seo dành cho các học trò. Quan trọng hơn trong lời nhắc nhở này là câu nói: "Nhìn vào khía cạnh lịch sử, tôi hiểu tại sao lại như vậy".

HLV Park Hang-seo hiểu sự khó khăn khi đội tuyển Việt Nam muốn đánh bại đội tuyển Trung Quốc. Nhưng đồng thời, ông hiểu sâu sắc lý do vì sao, đội bóng mang cờ đỏ sao vàng muốn chiến thắng tuyển Trung Quốc.

Báo Trung Quốc chê HLV Park tự ti song đâu biết đó chính là bí quyết để đả bại cường địch! - 1
Nếu cầu thủ Việt Nam muốn thắng tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ hết lòng đi cùng họ chinh phục thách thức! (Ảnh: Khánh An).

Giống như trước đây, khi được giao nhiệm vụ phải phụ trách cả ĐTQG và U23 Việt Nam (đá SEA Games 2019), HLV Park Hang-seo từng truyền đạt thông điệp cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Nhưng sau đó, ông cũng chia sẻ rằng mình hiểu khao khát giành HCV môn bóng đá nam SEA Games của NHM bóng đá Việt Nam. Vì thế, HLV Park Hang-seo đã nỗ lực hết mình để rồi lấy được chức vô địch năm 2019.

Lần này, chưa rõ HLV Park Hang-seo có thể giúp đội tuyển Việt Nam giành kết quả lợi thế trước đối thủ Trung Quốc hay không, nhưng qua các phát ngôn ngắn ngủi ở trên của ông, có thể thấy không ít niềm tin.

Trong những phát biểu đó, hàm chứa không ít bí quyết đã giúp thầy Park cùng bóng đá Việt Nam chinh phục các đỉnh cao.

Đấy là cần nói ít, làm nhiều, cần biết người biết ta để có sự chuẩn bị thật tốt cả về chuyên môn lẫn tâm lý.

Quan trọng không kém, HLV Park Hang-seo dù là người ngoại quốc, nhưng đã hòa mình vào tâm lý chiến đấu của bóng đá Việt Nam trước bóng đá Trung Quốc. Đừng chê thầy Park tự ti, mà phía sau là cả một bầu nhiệt huyết đang chờ chực bùng nổ!

Theo Đoàn Dự (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Lộ diện người thay HLV Nishino so tài với HLV Park Hang-seo ở AFF Cup
>> Sau Công Phượng, đến lượt Văn Hậu khiến thầy Park đau đầu tại vòng loại World Cup 2022
>> Học trò nói thắng tuyển Trung Quốc, HLV Park: 'Hãy nói những việc bản thân làm được thôi'
>> Ông Park Hang-seo: VFF đề nghị gia hạn mà tôi từ chối thì cũng không thành


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-che-hlv-park-tu-ti-song-dau-biet-do-chinh-la-bi-quyet-de-da-bai-cuong-dich-162210108192955028.htm