Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Báo Trung Quốc bất ngờ so sánh cú ngã của Văn Toàn với pha ăn vạ kinh điển của Rivaldo

Tờ báo Trung Quốc tỏ thái độ cực đoan khi cho rằng Văn Toàn cần được bổ sung vào danh sách những “diễn viên bóng đá” nổi tiếng thế giới, sánh ngang với Rivaldo.

Dù đã được "minh oan" ở Việt Nam nhưng tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm của Malaysia tại vòng loại World Cup vẫn tiếp tục tạo ra những tranh cãi sôi nổi với truyền thông châu Á.

Ngày 13/6, tờ Sohu (Trung Quốc) có bài bình luận với tiêu đề: "Vòng 40 đội: Tuyển thủ Việt Nam tạo nên cú ngã điên rồ nhất". Đáng chú ý, bài viết này so sánh cú ngã của Văn Toàn với một scandal của huyền thoại Rivaldo ở tuyển Brazil và cả pha ăn vạ nổi tiếng của một cầu thủ người Trung Quốc.

Tờ Sohu viêt: "Hôm nay, một cái tên phải được bổ sung vào danh sách những "diễn viên bóng đá" nổi tiếng thế giới, đó chính là Nguyễn Văn Toàn của đội tuyển Việt Nam. Trong trận đấu thuộc vòng 40 đội tại vòng loại World Cup giữa tuyển Việt Nam gặp Malaysia, Văn Toàn đã ngã xuống sân mà không có bất kỳ một pha va chạm nào, dựng nên một quả phạt đền và cuối cùng Việt Nam đánh bại Malaysia 2-1.

Chắc chắn, nếu không có quả phạt đền này, tuyển Việt Nam và UAE đã có cùng 15 điểm, nhưng Việt Nam sẽ phải xếp dưới UAE và còn xếp dưới cả tuyển Trung Quốc ở danh sách các đội nhì bảng.

Báo Trung Quốc bất ngờ so sánh cú ngã của Văn Toàn với pha ăn vạ kinh điển của Rivaldo

Nhìn ra thế giới, chúng ta cũng từng được chứng kiến một số "diễn viên" giống như Văn Toàn. Tại kỳ World Cup 2002 trên đất Nhật Bản và Hàn Quốc, đây là kỳ World Cup đáng nhớ với người hâm mộ Trung Quốc bởi đó là lần cuối cùng mà tuyển Trung Quốc không phải là khán giả.

Khi đó, tuyển Trung Quốc nằm cùng bảng với nhà vô địch thế giới Brazil. Ngôi sao Rivaldo của Brazil đã trở thành một "diễn viên" trong trận đấu gặp Thổ Nhĩ Kỳ. Khi Rivaldo chuẩn bị thực hiện cú đá phạt góc, anh bị cầu thủ Hakan Ulsan bên phía Thổ Nhĩ Kỳ đá quả bóng trúng vào đùi. Thế nhưng, Rivaldo lại ôm mặt ngã vật ra sân và tỏ ra rất đau đớn.

Trọng tài bị đánh lừa và cho rằng đây là hành động phi thể thao của Hakan Ulsan nên đã phạt thẻ đỏ với cầu thủ này.

Báo Trung Quốc bất ngờ so sánh cú ngã của Văn Toàn với pha ăn vạ kinh điển của Rivaldo - 1
Pha ăn vạ kinh điển của Rivaldo ở VCK World Cup 2002.

Trong danh sách các "diễn viên" như Văn Toàn còn có những siêu sao bóng đá thế giới như Ronaldo, Neymar. Ngay cả bóng đá Trung Quốc cũng từng chứng kiến một "nghệ sĩ trình diễn" giống như vậy.

Trong trận đấu giữa Quảng Châu Evergrande và Thâm Quyến mùa giải 2011, cầu thủ Gao Lin đi bóng trong vòng cấm. Sau đó, một cảnh tượng không thể tưởng tượng nổi xảy ra. Gao Lin đã ngã theo hướng ngược lại với hướng mà lẽ ra anh ta phải ngã. Sau đó, nhiều người châm biếm rằng cú ngã của Gao Lin đã thách thức các quy luật vật lý".

Tuy nhiên, khác hoàn toàn với quan điểm của tờ báo Trung Quốc thì một số trọng tài uy tín của Việt Nam cho rằng trọng tài thổi phạt đền sau cú ngã của Văn Toàn là hoàn toàn chính xác. Hơn nữa, một số hình ảnh được lan truyền cũng là minh chứng cho thấy Văn Toàn có bị cầu thủ Malaysia chích mũi giày vào gót chân trước khi ngã xuống sân.

Báo Trung Quốc bất ngờ so sánh cú ngã của Văn Toàn với pha ăn vạ kinh điển của Rivaldo - 2
Hình ảnh chứng minh Văn Toàn bị tác động trước khi ngã xuống sân.

Báo Trung Quốc bất ngờ so sánh cú ngã của Văn Toàn với pha ăn vạ kinh điển của Rivaldo - 3

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Đã rõ: Văn Toàn không hề ăn vạ từ góc máy 'siêu rõ' của fancam
>> Báo chí Malaysia xác nhận Văn Toàn đã bị phạm lỗi trong vòng cấm


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-bat-ngo-so-sanh-cu-nga-cua-van-toan-voi-pha-an-va-kinh-dien-cua-rivaldo-162211406073421004.htm