Thể thao

Báo Thái Lan: 'Quang Hải gia nhập Pau FC rung chuyển Đông Nam Á'

Giới truyền thông Thái Lan rất quan tâm sự kiện Quang Hải gia nhập Pau FC, xem đây là thương vụ chuyển nhượng làm rung động bóng đá Đông Nam Á.

Cụ thể, tờ Goal phiên bản Thái Lan đăng tải bài viết thông báo vụ Quang Hải gia nhập Pau FC với tiêu đề "Kết thúc thương vụ làm rung chuyển Đông Nam Á. Đội bóng Ligue 2 chiêu mộ Nguyễn Quang Hải".

Trong bài, tác giả viết: "Pau FC, đội bóng thi đấu ở Ligue 2, giải đấu hạng hai bóng đá Pháp, đã có chữ ký Quang Hải, ngôi sao đội tuyển Việt Nam.Vụ chuyển nhượng chính thức hoàn tất sau khi cầu thủ 25 tuổi này được một số câu lạc bộ châu Âu liên hệ, đặc biệt tại giải chuyên nghiệp Pháp. Quang Hải ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC, sẵn sàng ra mắt với số áo 19 quen thuộc".

Báo Thái Lan: 'Quang Hải gia nhập Pau FC rung chuyển Đông Nam Á'
Quang Hải chính thức có bến đỗ mới

Trong khi đó, nhật báo Siam Sport có bài viết "Mọi thứ đã quá rõ ràng! Quang Hải chính thức là người của Pau FC". Trong bài, tác giả thông tin: "Quang Hải đã chính thức là người của Pau FC. Tuyển thủ quốc gia Việt Nam sẽ khoác áo số 19 ở CLB mới. Quang Hải sẽ khoác áo Pau FC theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm, với mức lương 250.000 euro đến 300.000 euro mỗi năm. Đây là bước tiến mới của Quang Hải sau khi thành công ở trong nước".

Trang Thairath thì viết về sự kiện về vụ chuyển nhượng này như sau: “Khoảng 1-2 tháng trở lại đây, có thông tin Quang Hải sẽ chuyển sang châu Âu thi đấu. Trong vài tháng trước đó, dường như không đội nào quan tâm".

"Vừa qua, Pau FC tại giải hạng 2 của Pháp đã công bố thương vụ chiêu mộ Nguyễn Quang Hải, ngôi sao của đội tuyển Việt Nam. Tất cả được hoàn tất bằng việc ký hợp đồng 2 năm. Anh sẽ mặc áo số 19 quen thuộc".

Tối 29/6, Quang Hải vượt qua buổi kiểm tra y tế và chính thức gia nhập Pau FC. Theo tờ France Bleu, CLB này dự kiến sẽ ra mắt những tân binh, trong đó có Quang Hải, lúc 14h00 hôm nay ngày 30/6 theo giờ địa phương, tức 19h00 theo giờ Việt Nam.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bao-thai-lan-quang-hai-gia-nhap-pau-fc-rung-chuyen-dong-nam-a-tintuc830107