Thể thao >> SEA Games 30

Báo Thái Lan dùng từ 'vĩ đại' để nói về tấm HCV SEA Games 30 của U22 Việt Nam

Truyền thông Thái Lan đã tán dương và gửi lời chúc tới bóng đá Việt Nam sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo chinh phục tấm HCV SEA Games 30 một cách thuyết phục.

Chứng kiến U22 Việt Nam "hủy diệt" U22 Indonesia trong trận chung kết để lần đầu tiên trong lịch sử đoạt tấm huy chương Vàng SEA Games môn bóng đá, truyền thông Thái Lan cũng phải ngả mũ thán phục.

Tờ Matichon đăng tấm ảnh Đoàn Văn Hậu ăn mừng và đặt dòng tít: "Sau 60 năm, Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games theo cách thật vĩ đại!".

Báo Thái Lan dùng từ 'vĩ đại' để nói về tấm HCV SEA Games 30 của U22 Việt Nam
Bài viết trên tờ Matichon về chiến tích của U22 Việt Nam

Trong bài, tác giả đã viết: "Những ngôi sao vàng đã lên ngôi vô địch SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử bằng cách hủy diệt Indonesia 3-0. Việt Nam đã củng cố vị thế là vua của bóng đá Đông Nam Á và thật tuyệt vời hơn khi họ đã thống trị cả hai nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ ở SEA Games".

Tờ Daily News cũng có những đoạn viết tương tự: "Sau bao sự chờ đợi mỏi mòn, cuối cùng Việt Nam đã chính thức giành HCV SEA Games. Không nhiều người có thể nghĩ ra kịch bản Việt Nam lại đè bẹp Indonesia tới 3-0 để lên ngôi vô địch quá thuyết phục, quá đó chính thức xác lập cột mốc lịch sử. Như vậy là Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games như mơ khi đăng quang ở cả bóng đá nam lẫn nữ".

Tờ Sport.MThai nói rằng lịch sử của bóng đá Việt Nam đã bước sang một trang mới: "Một chiến thắng hủy diệt, Việt Nam hạ Indonesia 3-0 để khép lại kỳ SEA Games 2019 đẹp như mơ. Đây thực sự là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam. Họ đã từng 5 lần lọt vào tới chung kết SEA Games nhưng đều thất bại. Bây giờ, lịch sử của Việt Nam đã bước sang một trang mới".

Báo Thái Lan dùng từ 'vĩ đại' để nói về tấm HCV SEA Games 30 của U22 Việt Nam - 1
Còn đây là tờ Goal phiên bản Thái Lan

Trong khi đó, tờ Goal phiên bản Thái Lan nhấn mạnh: "Sau bao chờ đợi, Việt Nam cuối cùng giành tấm HCV lịch sử môn bóng đá nam SEA Games. Sau khi tiến vào chung kết bằng thành tích bất bại, Việt Nam tiếp tục trình diễn phong độ đỉnh cao để đè bẹp Indonesia 3-0 qua đó đoạt lấy tấm HCV lịch sử. Rõ ràng, cách mà U22 Việt Nam đăng quang ở SEA Games là quá nổi bật".

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bao-thai-lan-dung-tu-vi-dai-de-noi-ve-tam-hcv-sea-games-30-cua-u22-viet-nam-d66812.html?demo
Loading...