Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Báo Malaysia: 'Malaysia thiếu đi sự sáng tạo, các ngôi sao tấn công tắt điện trước hàng thủ ĐTVN'

Truyền thông Malaysia tỏ ra đặc biệt thất vọng với hàng công của đội nhà trong thất bại 0-1 trên sân Mỹ Đình tối qua.

Tối qua, tuyển Việt Nam giành chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình nhờ pha lập công tuyệt đẹp của Nguyễn Quang Hải ở cuối hiệp 1. Kết quả khẳng định vị thế của “Những ngôi sao vàng” so với những đối thủ trong khu vực.

ĐT Malaysia dù rất quyết tâm nhưng màn trình diễn của họ không quá gì quá đặc biệt. Các ngôi sao tấn công của họ thi đấu mờ nhạt và không tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, pha bóng đáng chú ý nhất diễn ra ở phút 24, nhưng nó lại xuất phát từ pha bắt bóng lỗi của Văn Lâm.

Báo Malaysia: 'Malaysia thiếu đi sự sáng tạo, các ngôi sao tấn công tắt điện trước hàng thủ ĐTVN'

Sau trận đấu, tờ New Straits Times tỏ ra thất vọng với hàng công đội nhà: "Với đội hình 5-3-2, Việt Nam tỏ ra rất nhanh nhẹn, chặt chẽ và hiếu chiến. Chính điều đó đã hạn chế không gian để Malaysia có thể tạo ra cơ hội. Đây chưa phải là trận đấu hay nhất của ĐT Việt Nam nhưng sự chặt chẽ của họ đã ngăn chặn sức tấn công của Malaysia trong hầu hết thời gian của trận đấu".

"Malaysia chỉ có thể gây rắc rối cho Việt Nam, khi suýt có bàn thắng khi trận đấu trôi được 14 phút. Và 5 phút trước khi hiệp 1 khép lại, Quang Hải, cầu thủ bị từ chối bàn thắng ít phút trước đó vì lỗi việt vị, đã vượt mặt Shahrul để ghi bàn đưa ĐT Việt Nam vươn lên dẫn trước".

"HLV Tan Cheng Hoe cũng đã thay thế Talaha bằng Akhyar Rashid với hy vọng tạo nên sự đa dạng trên hàng công nhưng điều đó không tạo nổi sự khác biệt và Malaysia hoàn toàn thất bại trong việc đe dọa khung thành của Đặng Văn Lâm".

"Nhìn chung, Malaysia ở trận đấu này đã thiếu đi sự sáng tạo trong ngày các ngôi sao tấn công như Safawi Rasid và Mohamadou Sumareh thi đấu dưới sức và không mang lại hiệu quả".

Xem lại chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia

Duy Anh (SHTT)
Loading...