Thể thao >> Thể thao trong nước

Báo Hàn: 'HLV Park Hang-seo nhận mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam'

Ngay sau khi có thông báo chính thức về việc VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, trruyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin chúc mừng.
Báo Hàn: 'HLV Park Hang-seo nhận mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam'
Ảnh: Chụp màn hình

Trên tờ Donga đăng bài với tiêu đề: "HLV Park Hang-seo ký lại hợp đồng với bóng đá Việt Nam dường như là điều tốt nhất lịch sử". Trong bài có viết: "Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park, cho biết hợp đồng đã hoàn thành vào ngày 5/11. Hai bên sẽ tổ chức buổi họp báo công bố hợp đồng mới ngày 7/11"

Báo Chosun thậm chí còn tiết lộ mức lương mới mà chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ nhận sau khi gia hạn hợp đồng, đồng thời khẳng định đó sẽ là mức thù lao cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

"Các điều khoản đổi mới trong hợp đồng là rất đặc biệt. HLV Park đang nhận mức lương 20.000 USD mỗi tháng. Số tiền trong hợp đồng mới sẽ cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, nhưng hợp lý khi HLV Park giúp nâng cao trình độ bóng đá", theo Chosun.

"Tháng 1, đội tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup, và khẳng định vị thế số một Đông Nam Á sau khi vượt qua Thái Lan tại King's Cup vào tháng 6. Ở vòng loại World Cup 2022, họ đang có chuỗi trận bất bại với 2 thắng, 1 hòa và có cơ hội vào vòng loại cuối cùng", tờ Chosun đánh giá thêm.

Bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công kể từ khi được HLV Park Hang-seo dẫn dắt vào tháng 12/2017. Dấu ấn đầu tiên chính là thành tích á quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, sau đó ông đã dẫn dắt đội Olympic Việt Nam vào tới bán kết Asian Games 2018. Bóng đá Việt Nam khép lại một năm thành công bằng chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

VFF sẽ công bố thông tin chi tiết của bản hợp đồng trong buổi họp báo vào ngày 7/11.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bao-han-hlv-park-hang-seo-nhan-muc-luong-cao-nhat-lich-su-bong-da-viet-nam-d63383.html?demo
Loading...

Loading...