Thể thao >> Thể thao quốc tế

Báo Hàn cảnh cáo Incheon và Công Phượng về 'vết xe đổ' Xuân Trường

Tờ Naver của Hàn Quốc có đăng tải bài phân tích của nhà báo Seo Ho-Joong về thương vụ tiền đạo Nguyễn Công Phượng tới Incheon United.
Báo Hàn cảnh cáo Incheon và Công Phượng về 'vết xe đổ' Xuân Trường
Công Phượng sẽ có chuyến phiêu lưu được dự báo không dễ dàng tại Incheon United (Ảnh: Incheon United)

Seo Ho-Joong nhấn mạnh về việc thâm nhập thị trường Việt Nam của bóng đá Hàn Quốc. Do đó, những cầu thủ Việt được đưa sang xứ Kim chi phần nhiều mang mục đích tiếp thị hơn là bóng đá, với Lương Xuân Trường là một ví dụ.

Cây viết này khẳng định, việc sở hữu một cầu thủ nhưng không cho anh ta chơi bóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến cả đội bóng và cá nhân. Trường hợp Công Phượng và Incheon United được ông Seo Ho-Joong miêu tả như một canh bạc cho cả hai.

Báo Hàn cảnh cáo Incheon và Công Phượng về 'vết xe đổ' Xuân Trường - 1
Lương Xuân Trường cũng khoác áo Incheon United trong 1 mùa giải (Ảnh: K-League)

Đánh giá trên tờ Naver, nhà báo này phân tích: "Xuân Trường từng là cầu thủ tiềm năng khi đến Hàn Quốc. Nhưng việc không cân đối giữa thi đấu và làm hình ảnh khiến anh không thành công trong môi trường khắc nghiệt của bóng đá nơi đây, từ Gangwon đến Incheon.

Hiện tại, nếu không cẩn thận, Công Phượng sẽ rất dễ rơi vào vết xe đổ của người đồng đội trước đó. Tiền đạo này cũng từng sang Nhật chơi bóng và không để lại dấu ấn gì. Điều đó khiến CLB Incheon United cần hết sức thận trọng. 

Hình ảnh quảng bá là điều tốt nhưng kỹ năng và sự đóng góp cho đội bóng còn quan trọng hơn nhiều".

Báo Hàn cảnh cáo Incheon và Công Phượng về 'vết xe đổ' Xuân Trường - 2
Chính Công Phượng cũng từng thất bại thi đấu tại nước ngoài trong màu áo Mito Hollyhock của Nhật Bản (Ảnh: Mito Hollyhock)

Tuy vậy, ông Seo Ho-Joong vẫn bày tỏ sự lạc quan vào Công Phượng trong chuyến phiêu lưu tại đội bóng mới. Một trong những lí do được nhà báo người Hàn Quốc đưa ra là sự trưởng thành của cầu thủ gốc Nghệ An, cùng với đó là sự trải nghiệm sau lần xuất ngoại đầu tiên.

"Khác với 2 năm trước khi đến Nhật Bản thi đấu, hiện giờ Công Phượng đang được coi là đã tiến bộ hơn rất nhiều. Anh trở thành chân sút quan trọng và nổi tiếng bậc nhất với ĐTQG và bóng đá Việt Nam. Kinh nghiệm và sự quyết tâm chính là chìa khóa giúp Phượng tìm ra giải pháp cho chính mình.

Bên cạnh đó, HLV Jorn Andersen của Incheon United đã nghiên cứu khá kỹ về Công Phượng trước khi đề nghị chiêu mộ anh. Điều đó cho thấy, nhà cầm quân người Na Uy đã có phương án riêng cho cầu thủ người Việt. Cả hai bên đều rất dũng cảm khi tiến hành thương vụ này và có thể coi đây là thương vụ có lẽ sẽ tiềm năng", Seo Ho-Joong đánh giá.

Báo Hàn cảnh cáo Incheon và Công Phượng về 'vết xe đổ' Xuân Trường - 3
Người hâm mộ hy vọng Công Phượng sẽ tỏa sáng trên sân cỏ chứ không chỉ trên sân khấu (Ảnh: Incheon United)

Công Phượng sẽ khoác áo Incheon United với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL trong thời gian 1 năm. Hiện anh đang cùng các đồng đội chuẩn bị cho mùa giải mới. Trận đấu đầu tiên của Công Phượng và các đồng đội tại K-League 2019 sẽ là cuộc tiếp đón Jeju United vào ngày 2.3 trên sân Sungui Arena Park.

Theo Thanh Lâm (Lao Động)

Loading...