Thể thao >> Thể thao quốc tế

Báo Hà Lan cảnh báo Heerenveen trả lương quá cao cho Văn Hậu

Trang Fean Online mới đây đã tỏ ra lo ngại khi Heerenveen đang trả lương quá cao cho một cầu thủ trẻ như Đoàn Văn Hậu.

SC Heerenveen đang thể hiện phong độ thất vọng với chuỗi 5 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng ở giải VĐQG Hà Lan, trong đó có tới 4 thất bại. Theo đó, SC Heerenveen đã tụt xuống vị trí thứ 10 với 28 điểm sau 21 vòng.

Không chỉ ở thành tích trên sân cỏ, SC Heerenveen cũng khiến cổ động viên của họ lo lắng về tình hình tài chính của đội bóng. Cụ thể, cây bút Tom Knipping đã có bài viết trên Fean Online với nội dung như sau.

Báo Hà Lan cảnh báo Heerenveen trả lương quá cao cho Văn Hậu

"Lương trung bình tại các CLB Hà Lan đang tăng liên tục. Các đội bóng ở Eredivisie trả lương quá cao cho cầu thủ. Heerenveen không phải một ngoại lệ".

"SC Heerenveen đang phát triển trở thành một CLB không khỏe mạnh về tài chính. Trong khi doanh thu giảm xuống mức chưa từng có, đội bóng vùng Tây Frisian vẫn từ chối cắt giảm chi tiêu một cách nghiêm túc. Cách quản trị hiện tại khiến CLB đối mặt với nhiều rủi ro tài chính hơn".

Tác giả thậm chí còn nhắc tới Đoàn Văn Hậu như một bằng chứng cho thấy sự chi tiêu không hợp lý đến từ Heerenveen. "Heerenveen phải trả 436.000 Euro để sử dụng cầu thủ người Việt Nam Văn Hậu. Đương nhiên, đội bóng có thể thu về những lợi ích thương mại. Song cho tới lúc này, họ chỉ mới có một bản hợp đồng tài trợ xe đạp cho đội một".

Trước đó, Heerenveen từng được một hãng xe đạp ở Việt Nam tài trợ hồi tháng 1/2020. Đơn vị này cam kết cung cấp xe đạp miễn phí cho cho cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội một Heerenveen. Báo chí Hà Lan tin từng ấy lợi ích là quá ít với mức lương mà CLB phải trả cho Văn Hậu.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bao-ha-lan-canh-bao-heerenveen-tra-luong-qua-cao-cho-van-hau-d69845.html?demo
Loading...