Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

Báo châu Á: Việt Nam may mắn khi có VAR, không cần lo lắng khi hòa UAE

Fox Sports Asia cho rằng VAR đã cứu cho U23 Việt Nam một bàn thua trông thấy trong trận đấu với UAE, tuy vậy cũng đánh giá thầy trò HLV Park Hang-seo không nên lo lắng khi bị đại diện Tây Á cầm hòa.

Nhận định sau khi trận đấu kết thúc, cây viết Adwaidh Rajan của Fox Sports Asia cho rằng Việt Nam đã gặp may mắn trong tình huống trọng tài Muhamad Taqi nhờ sự trợ giúp của tổ VAR đã không cho UAE hưởng phạt đền.

Đầu hiệp 2, Ali Saleh - cầu thủ chơi hay nhất trận bên phía UAE - đi bóng rất nhanh áp sát khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng, buộc Tấn Sinh phải phạm lỗi. Trung vệ Việt Nam đã xoạc bóng ngoài khu vực cấm địa, nhưng Ali Saleh ngã vào phía trong khiến trọng tài Taqi ngay lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền.

Báo châu Á: Việt Nam may mắn khi có VAR, không cần lo lắng khi hòa UAE

Bóng đã được đặt trên chấm penalty, Zayed Al-Ameri bên phía UAE đã bước lên chuẩn bị thực hiện quả đá phạt và Bùi Tiến Dũng cũng đã sẵn sàng, tuy vậy rất may cho Việt Nam là tổ trọng tài VAR đã kịp thời can thiệp, đề nghị ông Taqi không cho UAE hưởng phạt đền.

Trọng tài Singapore ra dấu VAR rồi chỉ tay ra ngoài vòng cấm, ra hiệu cho UAE thực hiện quả đá phạt trực tiếp. Ở tình huống này, ông Taqi cũng không phạt thẻ với Tấn Sinh, dù anh phạm lỗi khá nguy hiểm, do trước đó đã phải nhận thẻ vàng.

Cây viết Adwaidh Rajan đánh giá VAR đã "cứu cho đội bóng Đông Nam Á một bàn thua trông thấy" khi cho rằng pha phạm lỗi xảy ra ở ngoài vòng cấm. Việt Nam do đó đã không phải đối mặt với quả phạt đền, mà chỉ phải tổ chức phòng ngự trước tình huống đá phạt trực tiếp không có gì nguy hiểm của UAE.

Nhà báo của Fox Sports Asia cũng nhận định Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội giành ba điểm khi Quang Hải vượt qua hậu vệ UAE rồi chuyền bóng cho Tiến Linh, nhưng chân sút của Becamex Bình Dương lại sút bóng đúng vào vị trí của thủ môn đối phương. Đây được coi là cơ hội rõ rệt nhất của Việt Nam trong những phút cuối trận, và việc không tận dụng được đã khiến mọi cơ hội giành ba điểm trôi đi.

Tuy vậy, Adwaidh Rajan cũng cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo không cần lo lắng khi chỉ giành một điểm trước UAE, bởi đây là đối thủ khó chịu nhất của Việt Nam tại vòng bảng VCK U23 châu Á năm nay.

"Không giành trọn vẹn ba điểm trước UAE, đối thủ được coi là khó chịu nhất của Việt Nam tại vòng bảng, không phải là điều đáng lo đối với đội bóng Đông Nam Á khi họ đặt mục tiêu giành vé vào vòng knock-out giải đấu châu lục", Adwaidh Rajan viết.

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Jordan vào ngày 13/01 tới, và sau đó gặp U23 Triều Tiên vào ngày 16/01.

Văn Cơ (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bao-chau-a-viet-nam-may-man-khi-co-var-khong-can-lo-lang-khi-hoa-uae-d68737.html?demo