Thể thao >> Thể thao trong nước

Báo châu Á: 'Tan nát cõi lòng cho Việt Nam khi phải khép lại hy vọng vào bán kết'

Tờ báo châu Á tỏ ra vô cùng tiếc nuối cho U19 nữ Việt Nam khi bị loại khỏi giải U19 nữ châu Á.

Chiều 2/11, U19 nữ Việt Nam có trận đấu mang ý nghĩa quyết định tấm vé đi tiếp ở giải U19 nữ châu Á gặp Australia. Chỉ cần hòa là các cô gái Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng để thẳng tiến vào bán kết.

Thế nhưng, thần may mắn đã quay lưng với U19 nữ Việt Nam dù các cô gái áo đỏ đã chơi cực tốt, có nhiều thời điểm hoàn toàn áp đảo đối thủ và cũng tạo được nhiều cơ hội hơn. Với việc để đội bạn ghi bàn duy nhất của trận đấu ở phút 84, U19 nữ Việt Nam đành ngậm ngùi trao chiếc vé đi tiếp cho chính đối thủ.

Sau trận đấu, tờ FOX Sporst Asia tỏ ra rất tiếc nuối cho U19 nữ Việt Nam thông qua một bài viết với nhan đề: "Tan nát cõi lòng cho Việt Nam khi để Australia ghi bàn thắng muộn qua đó khép lại những hy vọng vào bán kết".

"Việt Nam đã trải qua một trận đấu làm tan nát trái tim ở giải U19 nữ châu Á khi bàn thắng muộn của thần đồng Mary Fowler ghi cho Australia đã khép lại những hy vọng của Việt Nam ở sân chơi châu lục…" – tờ báo châu Á lặp lại cảm xúc tiếc nuối khi tường thuật những diễn biến của trận đấu.

Báo châu Á: 'Tan nát cõi lòng cho Việt Nam khi phải khép lại hy vọng vào bán kết'
Tờ báo châu Á dùng từ "tan nát cõi lòng" để nói về thất bại của U19 nữ Việt Nam.

Tương tự, website của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng tỏ ra rất tiếc nuối đồng thời cho rằng Việt Nam đã không may mắn khi để thua Australia ở thời điểm cuối trận. Bài viết của AFC cũng đăng tải phát biểu của HLV Akira Ijiri bên phía U19 nữ Việt Nam sau khi trận đấu khép lại:

"Tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình ngày hôm nay. Họ có màn trình diễn tốt nhất ở giải đấu lần này. Họ đã thi đấu quá tốt, đặc biệt là ở hiệp 1. Chúng tôi đã có cơ hội ghi bàn trong suốt trận đấu nhưng lại quá đen đủi. Các cầu thủ đã nỗ lực hết 100% khả năng của họ trong trận đấu và tôi xin nhận trách nhiệm cho thất bại này’.

Trong khi đó, HLV Leah Blayney của U19 nữ Australia phát biểu: "Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu gặp Việt Nam. Chúng tôi đã có cách tiếp cận tốt và thi đấu theo cách của mình. Chúng tôi đã gặp khó khăn để triển khai tấn công do trời mưa. Tuy nhiên, quyết tâm cao độ đã giúp chúng tôi giành chiến thắng".

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)

 
Loading...

Loading...