Thể thao >> Thể thao quốc tế

Báo Anh nói về Ryan Giggs và kế hoạch 100 triệu bảng của bóng đá Việt

Theo báo giới Anh, hai huyền thoại Quỷ đỏ Ryan Giggs và Scholes đang được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam lột xác và có cơ hội dự World Cup sau 13 năm nữa.

Với tiêu đề "Giggs, Scholes và chiến lược 100 triệu bảng để tới World Cup 2030", cây viết John Cross của tờ Mirror đã đưa tin bộ đôi huyền thoại M.U đang nằm trong một kế hoạch trị giá cả trăm triệu bảng Anh để giúp bóng đá Việt Nam đủ sức tham dự VCK World Cup 2030.

Báo Anh nói về Ryan Giggs và kế hoạch 100 triệu bảng của bóng đá Việt
Mirror nói về kế hoạch 100 triệu bảng dự World Cup của bóng đá Việt

Việc Giggs và Scholes đặt bút hợp tác với trung tâm PVF đã được giới truyền thông Anh nhắc tới hồi cuối tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, số tiền mà PVF dự định sử dụng để biến giấc mơ World Cup của người Việt trở thành hiện thực là điều hết sức bất ngờ. Và sự thành bại của tham vọng này là phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và năng lực đào tạo của bộ đôi danh thủ M.U cũng như các chuyên gia bóng đá có tiếng tại xứ sở Sương mù như giám đốc Terry Robinson hay cố vấn dự án Mike Farnan, người từng một thời giữ chức Giám đốc đối ngoại của Quỷ đỏ.

Báo Anh cũng đánh giá Việt Nam lúc này đang có thế hệ trẻ khá tài năng với việc đội U20 Việt Nam vừa dự VCK World Cup 2017, nơi mà đội U20 Anh đã lên ngôi vô địch. Kế hoạch của PVF là sẽ tạo nên một thế hệ tài năng từ hơn 300 học viên trong độ tuổi từ 9 tới dưới 18 đang rèn luyện tại đây, qua đó giúp bóng đá Việt Nam - nền bóng đá đang xếp hạng 125 thế giới có cơ hội nghĩ tới VCK World Cup 2030, thời điểm mà FIFA dự kiến sẽ tổ chức giải đấu có 48 đội tuyển tham dự.

Nói về sứ mệnh của bộ đôi Ryan Giggs - Paul Scholes, cố vấn dự án Mike Farnan cho biết: "Cả Giggs và Scholes đều có sứ mệnh đào tạo và phát triển tài năng trẻ cho PVF. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo động lực cho hơn 300 cầu thủ trẻ. Trong chuyến sang Việt Nam vừa qua, cả hai đã tỏ ra ấn tượng với khả năng kỹ thuật của các học viên ở đây. Họ đã bị thuyết phục bởi sự đam mê và thái độ ham học hỏi của các cầu thủ nhí. Giggs cũng tỏ ra ấn tượng với sự hiện đại của PVF và cho rằng nó còn tốt hơn cả học viện Carrington".

Cuối cùng tờ Mirror đánh giá việc thuê một đội ngũ chuyên gia hàng đầu nước Anh ngay từ đầu để phát triển một kế hoạch hơn 10 năm nữa là một bước đột phá của PVF, nhằm phục vụ mục tiêu biến giấc mơ Worl Cup của người Việt thành hiện thực.

Theo Thanh Long (Thể Thao Việt Nam)
Loading...