Thể thao >> SEA Games 30

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam lần đầu đứng trên Thái Lan sau 16 năm

Với tổng cộng 98 huy chương Vàng, 85 huy chương Bạc và 104 huy chương Đồng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã xếp hạng 2 chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương của SEA Games 30.

Lần gần nhất đoàn thể thao Việt Nam đứng trên Thái Lan là từ năm 2003. Nhưng khi đó, Việt Nam là chủ nhà của đại hội. Nếu không xét đến yếu tố này, thì đây là lần đầu tiên trong lịch sử đoàn thể thao Việt Nam đứng trên Thái Lan.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên sau 10 năm, kể từ SEA Games 2009 tại Lào, đoàn thể thao Việt Nam mới lại đứng thứ hai toàn đoàn. Ở giải đấu đó, đoàn thể thao Việt Nam có 83 huy chương Vàng, kém đoàn đứng đầu là Thái Lan đúng 3 huy chương Vàng.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam lần đầu đứng trên Thái Lan sau 16 năm

Để có được thành công đó, điền kinh tiếp tục là mỏ vàng của thể thao Việt Nam khi mang về 16 vàng, bên cạnh 13 bạc và 9 đồng. Bơi lội Việt Nam xếp thứ hai toàn đoàn, với 10 vàng, 6 bạc, 9 đồng, chỉ thua cường quốc bơi lội Singapore.

Còn ở môn vật, không ngạc nhiên khi đoàn Việt Nam tiếp tục thống trị gần như tuyệt đối. Trong tổng số 14 HCV được trao thì Việt Nam giành tới... 12 HCV, chỉ "nhường" cho chủ nhà Philippines 2 chiếc còn lại.

Đáng chú ý hơn cả là 2 tấm huy chương Vàng môn bóng đá nam và nữ. Lần đầu tiên sau 60 năm, đoàn thể thao Việt Nam mới có thể trở về với ngôi vị vô địch ở môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam lần đầu đứng trên Thái Lan sau 16 năm - 1

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bang-tong-sap-huy-chuong-sea-games-30-doan-the-thao-viet-nam-lan-dau-dung-tren-thai-lan-sau-16-nam-d66889.html?demo
Loading...