Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Bại trận trước Nhật Bản, Trung Quốc sắp hết mộng giành vé dự World Cup 2022

Trung Quốc đã nhận thất bại với tỷ số 0-2 trong chuyến làm khách trên sân Nhật Bản khiến cho giấc mộng giành vé dự World Cup 2022 sắp tan thành mây khói.

Thay tướng nhưng không mấy ai tin, tân HLV trưởng Li Xiaopeng sẽ đem đến một kết quả khả quan cho Trung Quốc bởi trình độ của Nhật Bản được đánh giá cao hơn hẳn.

Chơi trên sân nhà, Nhật Bản nhập cuộc rất quyết tâm. Samurai xanh rất thuận lợi khi ngay phút 13 đã được hưởng quả 11m. Osako đã không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn để đưa đội nhà vượt lên dẫn trước.

Bại trận trước Nhật Bản, Trung Quốc sắp hết mộng giành vé dự World Cup 2022

Có thể thấy, Nhật Bản đã áp đảo thế trận trong suốt 90 phút. Dù đã có bàn thắng vượt dẫn điểm từ rất sớm nhưng đoàn quân của ông Moriyasu vẫn không chủ quan, ngược lại, vẫn tổ chức tấn công dồn ập.

Trong thế trận bị động ấy, Trung Quốc gần như chỉ phải lo tập trung phòng ngự. Các học trò của ông Li xiaopeng chỉ có 1 pha dứt điểm đáng chú ý về phía cầu môn của đội chủ nhà.

Miệt mài tấn công để tìm kiếm bàn thắng, những nỗ lực của Nhật Bản cuối cùng cũng đã được đền đáp bằng bàn thắng thứ hai ở phút 61. Từ pha lật bóng bên cánh trái, Ito bật cao đánh đầu nhân đôi lợi thế cho Sumurai xanh.

Ba điểm trọn vẹn giúp cho Nhật Bản tiếp tục vững ở ngôi nhì. Tuy nhiên, đội bóng này vẫn bị Austrlia đeo bám quyết liệt phía sau khi cách biệt cũng chỉ là 1 điểm.

Trong lúc đó, trận thua này đã đặt dấu chấm hết cho tham vọng giành vé dự World Cup 2022 của Trung Quốc khi cách biệt với đội thứ ba đã lên 9 điểm trong lúc chỉ còn 3 lượt trận.

Ở lượt trận tới, đoàn quân của ông Li Xiaopeng có chuyến làm khách trên sân ĐT Việt Nam.

Theo Hồng Quảng (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/bong-da-chau-a/bai-tran-truoc-nhat-ban-trung-quoc-sap-het-mong-gianh-ve-du-world-cup-2022-3561672201.html