Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Bachdim: 'Cầu thủ Indonesia nên tự nhìn vào gương'

Irfan Bachdim, cầu thủ ghi bàn duy nhất cho Indonesia đã chỉ trích các đồng đội sau thất bại 1-3 trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Đây đã là trận thua thứ 4 liên tiếp của Indonesia tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022, sau các thất bại 1-2 trước Malaysia, 0-3 trước Thái Lan và 0-5 trước UAE. Cánh cửa đi tiếp coi như đã khép lại với đội tuyển xứ vạn đảo.

Irfan Bachdim là cầu thủ duy nhất đến thời điểm này ghi bàn được vào lưới ĐT Việt Nam. Cầu thủ thuộc biên chế Bali United vào sân trong hiệp hai lập công sau đường kiến tạo của Riko Simanjuntak ở phút 84.

Nhưng những nỗ lực của Bachdim không giúp được gì nhiều. Bởi trước đó các vị khách đã buộc thủ thành Ridho ba lần phải vào lưới nhặt bóng sau các bàn thắng của Đỗ Duy Mạnh (26), Quế Ngọc Hải (55 ') và Nguyễn Tiến Linh (61').

Bachdim: 'Cầu thủ Indonesia nên tự nhìn vào gương'

Chứng kiến màn trình diễn thảm hại của đội nhà, Bachdim không thể giấu được sự thất vọng. "Chúng tôi phải soi gương mà nhìn lại mình. Đáng ra đội phải chơi tập trung hơn. Các cầu thủ cần phải biết bóng đang đi tới đâu, ở chỗ nào", Irfan Bachdim nói sau trận đấu tối 15/10.

"Việt Nam mạnh. Tôi tôn trọng họ. Nhưng nếu các cầu thủ Indonesia chơi tập trung, quyết tâm, tự tin và kinh nghiệm hơn, chúng tôi hoàn toàn có thể chống lại Việt Nam", Bachdim nói thêm.

"Indonesia không còn hy vọng đi tiếp. Nhưng chúng tôi vẫn còn những trận đấu trước mắt. Các cầu thủ không được phép từ bỏ, phải tiếp tục chiến đấu vì danh dự", cầu thủ mang áo số 17 chốt lại.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...