Thể thao

Aubameyang nói điều bất ngờ về quyết định gia hạn với Arsenal, từ chối Barca

Aubameyang thừa nhận anh đã cân nhắc việc rời Arsenal trong Hè này, nhưng cuối cùng lại quyết định gia hạn với Pháo thủ.

"Có hai điều thuyết phục tôi ở lại. Điều đầu tiên là Mikel Arteta, bởi từ lúc đến Arsenal, ông ấy đã mang lại rất nhiều sự tích cực và triết lý mới cho CLB" - Pierre-Emerick Aubameyang nói về quyết định tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Emirates.

"Tôi nghĩ triết lý đó rất quan trọng, vì nó phù hợp với phong cách thi đấu của tôi, và tôi cảm thấy mình có thể cải thiện bản thân cùng Arteta. Tôi nghĩ đây là yếu tố then chốt và cũng là tình yêu mà tôi nhận được từ người hâm mộ và toàn thể câu lạc bộ. Mọi người đều đối xử với tôi rất, rất tốt, vì thế tôi cảm thấy như ở nhà vậy. Đó cũng là lý do tại sao tôi ở lại".

Aubameyang nói điều bất ngờ về quyết định gia hạn với Arsenal, từ chối Barca
Aubameyang trong ngày công bố gia hạn hợp đồng với Arsenal

Như đã thông tin, vào tối ngày 15/9, Aubameyang đã chấm dứt những đồn đoán về tương lai của mình bằng việc chính thức ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Arsenal, tức đến hè năm 2023. Từ giờ trở đi, tiền đạo người Gabon sẽ được đãi ngộ mức lương 350 nghìn Bảng/tuần, bằng với con số mà "người thừa" Mesut Oezil đang nắm giữ.

Aubameyang đã thừa nhận từ chối chuyển sang Barca và đồng ý gia hạn hợp đồng với Arsenal vì đội bóng đã chơi tốt hơn dưới thời HLV Mikel Arteta và cảm thấy mình sẽ phù hợp với Pháo thủ hơn.

"Tôi và HLV Arteta đã có một cuộc trò chuyện trong quãng thời gian bóng đá phải tạm dừng vì dịch bệnh. Chúng tôi đã nói về một trận đấu và Arteta nói "Được rồi, quên chuyện đó đi, chúng ta sẽ nói về tương lai" và ông ấy hỏi tôi muốn làm gì".

"Tôi đã nói rằng "Tôi cảm thấy tốt kể từ khi anh đến, tôi đang tiến bộ và triết lý thi đấu rất, rất tuyệt vời. Vì vậy tôi chỉ muốn ở lại". Arteta đáp: "Tôi chắc chắn rằng nếu cậu ở lại, cậu có thể để lại di sản tại CLB. Nhưng trên hết đó phải là mong muốn của cậu. Tất nhiên cậu có thể ra đi và giành những danh hiệu ở các CLB lớn nhưng tôi nghĩ cậu có thể tạo ra một di sản ở đây, tại đội bóng tuyệt vời này".

"Đây là thông điệp quan trọng đối với tôi và sau cuộc trò chuyện đó, tôi đã nói "Được thôi, mọi chuyện đã rõ ràng với tôi và tôi chỉ muốn ở lại" và thế là xong" - thủ quân của Arsenal chia sẻ.

Aubameyang nói điều bất ngờ về quyết định gia hạn với Arsenal, từ chối Barca - 1
Aubameyang, Arteta cùng danh hiệu FA Cup mùa trước

"Nhưng cảm giác ở đây - tình yêu đến từ người hâm mộ và toàn thể câu lạc bộ - tôi không chắc rằng nếu rời đi, tôi sẽ nhận được tình yêu tương tự ở một nơi nào khác. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi ở lại" - Aubameyang nhấn mạnh.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/aubameyang-noi-dieu-bat-ngo-ve-quyet-dinh-gia-han-voi-arsenal-tu-choi-barca-tintuc706975
Tin cũ hơn