Thể thao >> Thể thao quốc tế

Aubameyang bị loại khỏi ĐT Gabon vì có vấn đề về tim

Tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đã bị loại khỏi đội tuyển Gabon trong trận đấu với Ghana vào thứ Sáu sau khi kết quả kiểm tra cho thấy anh có các vấn đề về tim.

Việc kiểm tra được thực hiện bởi Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF), với hai ngôi sao khác của Gabon là Axel Meye và Mario Lemina cũng bị loại khỏi đội vì lý do tương tự.

Aubameyang bị loại khỏi ĐT Gabon vì có vấn đề về tim

Aubameyang đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong trận đấu chuẩn bị cho Cúp các quốc gia châu Phi (AFCON) nhưng gần đây đã trở lại tập luyện trước trận đấu vào tối thứ Sáu.

"Theo ủy ban y tế CAF, các cầu thủ Pierre-Emerick Aubameyang, Axel Meye và Mario Lemina, những người vừa bình phục Covid, không thể tham gia trận đấu này", Liên đoàn bóng đá Gabon cho biết. "Các cuộc kiểm tra cho thấy các tổn thương ở tim. CAF không muốn chấp nhận bất kỳ rủi ro nào".

Aubameyang đã hy vọng được ra sân lần đầu tiên kể từ ngày 2 tháng 12, khi tiền đạo này bị loại khỏi đội hình Arsenal vì vi phạm các quy định của đội bóng.

Hiện đang có tin Aubameyang muốn rời Arsenal để chuyển sang một đội bóng khác ngay kỳ chuyển nhượng tháng 1 này. Có tin Juventus và Barca đều muốn cho chân sút 32 tuổi này.

Ngôi sao người Gabon gần đây cũng đã dương tính với Covid-19 và không thể tham dự trận mở màn AFCON của Gabon trước Comoros. Ở trận đấu này, Gabon giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Aaron Boupendza.

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/can/aubameyang-bi-loai-khoi-dt-gabon-vi-co-van-de-ve-tim-3551282201.html