Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Atletico Madrid có thể vô địch Champions League với Suarez'

Daniel Enriquez, người giúp Luis Suarez có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, tin rằng tiền đạo người Uruguay có thể giúp Atletico Madrid vô địch Champions League.

Bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của Luis Suarez là với Nacional, đội bóng của Uruguay, vào năm 2003. Daniel Enriquez, điều phối viên trẻ của CLB khi đó, phát hiện tiềm năng của chân sút người Uruguay để đưa anh về.

'Atletico Madrid có thể vô địch Champions League với Suarez'
Suarez trong màu áo Nacional

Và trong buổi phỏng vấn mới nhất, Daniel Enriquez tin rằng Atletico Madrid có thể vô địch Champions League sau sự xuất hiện của Suarez: "Tôi không nghi ngờ gì về việc Atletico có thể vô địch Champions League với Suarez, bất chấp giải đấu này hội tụ nhiều đội bóng mạnh. Suarez như nanh vuốt của họ. Cậu ấy có thể thi đấu với 100% phong độ trong 3-4 năm nữa. Suarez giống như chú bò tót, khỏe và mạnh mẽ".

"Suarez là cầu thủ hợp với Atletico. 20 năm trước, tôi đã nói với Suarez rằng Atletico là CLB hoàn hảo cho cậu ấy, bởi đội bóng chủ yếu chơi theo chiều dọc. HLV Diego Simeone đã nhắm đến Suarez. Cậu ấy là bản hợp đồng lý tưởng và thể hiện điều đó trước Granada. Suarez biết mình sẽ làm nên lịch sử".

'Atletico Madrid có thể vô địch Champions League với Suarez' - 1

Ngay trong trận ra mắt gặp Granada, dù chỉ vào sân ở phút 70 nhưng Suarez vẫn để lại dấu ấn cực kỳ đậm nét với 2 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo giúp Atletico Madrid thắng tưng bừng 6-1.

Về màn trình diễn của cậu học trò mới, HLV Diego Simeone nói: "Hai bàn thắng của Suarez không làm tôi bất ngờ, nhưng những pha kiến tạo, chạy chỗ và di chuyển của cậu ấy thì có. Sự xuất hiện của Suarez đang thúc đẩy sự tiến bộ của chúng tôi"

"Suarez sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh nội bộ tốt. Nếu 23 cầu thủ chấp nhận số phút thi đấu của họ, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ chơi tốt. Khi xây dựng đội hình, tôi thường tìm kiếm những cầu thủ biết cách thể hiện, chấp nhận khi nào chơi và khi nào không. Đó là cách hình thành những đội bóng tuyệt vời. Đó là cách mang lại nhiều lựa chọn hơn và là điều chúng tôi tìm kiếm mùa này qua mùa khác".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/atletico-madrid-co-the-vo-dich-champions-league-voi-suarez-tintuc707559
Loading...